Vừa học vừa chơi với 5 phần mềm luyện từ mới SAT

Luyện thi Ielts online > Luyện thi SAT > Vừa học vừa chơi với 5 phần mềm luyện từ mới SAT

Bạn đã có thể nghe về một xu hướng mới trong việc chuẩn bị cho các kì thi đó chính là chơi game. Chính xác là bạn không nghe nhầm đâu. Ngay bây giờ bạn có thể học SAT bằng việc chơi game trên máy tính thậm chí là trên điện thoại.

Việc này nghe có vẻ hoang đường nhưng đó là sự thật. Hầu hết các game để chuẩn bị cho kì thi SAT khá tệ. Tuy nhiên có một vài game rất riêng biệt có thể giúp bạn trong việc nâng cao kinh nghiệm trong việc ôn luyện mặc dù chúng không thể giúp bạn quá nhiều thứ ngoài việc cung cấp cho bạn các hoạt động học tập tiêu biểu như luyện các bài test hay là thực hành các bài luyện tập.

Truy cập Toppy để tìm hiểu thêm thông tin về các khóa học Luyện thi SATLuyện thi IELTS và nhận bài test miễn phí và Luyện thi SAT để tham khảo thêm các bài viết

Các app tiêu biểu để học SAT hiệu quả : 

  1.   Sheppards Software

Phần mềm này sẽ có rất nhiều flash game đơn giản và mang tính giáo dục cho trẻ dưới 3 tuổi đến hết lớp 12. Phần toán sẽ có các game về xác suất, đại số, hình học và một số chủ đề xuất hiện ở SAT. Phần mềm này cũng sẽ có những game về từ ở phần Language Arts để kiểm tra kĩ năng ngắt nghỉ và các phần của bài nói. Nếu bạn đang cảm thấy bị bế tắc trong việc học toán hoặc cách biểu đạt ngôn ngữ, phần mềm này sẽ giúp bạn theo một cách không nhàm chán chút nào cả.

  1.   FreeRice

FreeRice là một game online. Nhiệm vụ của bạn là trả lời các câu hỏi để đong đầy bát gạo. Tất cả các câu trả lời đúng sẽ giúp cung cấp gạo cho những người đang túng thiếu. FreeRice có riêng một phần luyện thi SAT nhưng tôi không khuyên bạn dùng chúng bởi tất cả các câu hỏi chỉ dựa theo phiên bản SAT cũ. Theo cá nhân tôi thấy thì phần cấu trúc tiếng anh sẽ rất hữu dụng cho bạn; bạn sẽ lựa chọn các câu đúng ngữ pháp và sẽ chuyển dần dần sang các cấp độ khó hơn nếu bạn tiếp tục chọn được những câu trả lời đúng. Đây là một sự chuẩn bị tốt cho kĩ năng loại bỏ các đáp án sai ở phần Writing trong SAT.

  1.   NYTimes Student Crossword

Trang này sẽ có trò chơi ô chữ ở rất nhiều các chủ đề học thuật bao gồm cả những chủ đề liên quan tới SAT như ngữ pháp, hình học và đại số. Những thứ này có thể đóng vai trò như một cách ôn lại thú vị các chủ đề chính trong SAT.

  1.   Quizlet

Với một tài khoản miễn phí trên Quizlet, bạn có thể truy cập hàng nghìn các bộ flashcard được upload trên trang này bao gồm rất nhiều bộ dùng cho việc ôn luyện SAT. Tất nhiên là bạn sẽ muốn kiểm tra các bộ này trước khi bạn sử dụng chúng để học để chắc chắn rằng chúng sẽ là những thông tin hữu ích. Thậm chí bạn có thể tự tạo một bộ riêng cho mình với những thứ bạn thực sự cần lưu ý. Ngay khi bạn tạo hoặc chọn một bộ, bạn có thể chơi với 2 chế độ trò chơi. Đó là game nối từ và một game bạn phải ngăn chặn các tiểu hành tinh tấn công trái đất bằng cách gõ các câu trả lời đúng.

  1.   Daily SAT Practice

Có lẽ đây là lựa chọn ít mang tính game nhất nhưng nó lại là phần mềm chính thức của College Board. Nó sẽ cung cấp cho bạn các câu hỏi luyện tập SAT hàng ngày, ngay khi bạn trả lời câu hỏi bạn có thể so sánh mức độ bạn làm với các học sinh khác. Đây là một lựa chọn tốt đơn giản chỉ bởi vì tất cả các hỏi đều được College Board chấp thuận.

Vậy làm thế nào để sử dụng các phần mềm hiệu quả?

Mặc dù các game SAT không thể thay thế việc ôn luyện thường xuyên chăm chỉ của bạn nhưng chúng có thể bổ sung theo một vài cách nào đó.

  • Đặt mục tiêu cho một kĩ năng/chủ đề cụ thể
  • Hãy để các game giúp bạn cảm thấy các bài học tươi mới
  • Hãy để các game là những hoạt động warm-up trước khi bắt đầu học và một cách lấy lại năng lượng giữa các giờ nghỉ giải lao

 

Please follow and like us:
error0

THÔNG TIN

Liên hệ với TOPPY

Địa điểm T.5, MAC Plaza, 10 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội
Giờ hoạt động 08:30 - 20:30
Hotline 024 7102 0222
500+ GIẢNG VIÊN ÂU/MỸ
1.000+ ĐỀ THI THỬ
25.000+ CÂU HỎI LUYỆN TẬP
100% GIÁO VIÊN CÓ CHỨNG CHỈ QUỐC TẾ