Tips nho nhỏ cho phần thi IELTS reading

Luyện thi Ielts online > Ielts Reading > Tips nho nhỏ cho phần thi IELTS reading

Trở ngại lớn nhất mà hầu hết các thí sính khi luyện thi IELTS đều không tránh được đó chính là mặt han chế về thời gian, phần thi reading tương đối dài nếu chúng ta không quản lí tốt được thời gian thì rất dễ bỏ qua những câu hỏi ăn điểm cho bản thân mình. Chúng ta hay hoang mang nhất ở phần test “true-false-not given” vậy nên phải chuẩn bị thật kĩ kiến thức phân biệt cơ bản.

Kĩ năng cần thiết mà bạn cần phải nắm rõ

  • Skimming – Scanning là bước đầu tiên khi bạn nhận được bất kì đề thi đọc nào. Tuy nhiên cách áp dụng 2 cách đọc này rất khác nhau và nên phân biệt kĩ để nó có hiệu quả một cách tốt nhất. Skimming được áp dung trong những đoạn văn hiểu nội dung nhanh nhất mà tác giả muốn gửi gắm cũng như là giúp người đọc hiểu ý đề bài khi bạn đọc lướt tất cả các đoạn văn. Người đọc đoạn văn skimming cần phải biết dựa vào những từ ngữ dấu hiệu như là because, firstly (đầu tiên), secondly (thứ hai), finally (cuối cùng), but (nhưng), then (sau đó), includes (bao gồm), listing (liệt kê), comparisoncontrast (so sánh-đối lập), time-order (theo thứ tự thời gian), và cause-effect (nguyên nhân-kết quả). Còn đối với scanning hầu như được ngừoi đọc áp dụng vào “TRUE-FALSE-NOTGIVEN”. Scanning bạn chỉ cần đọc lướt chứ không cần phải hiểu rõi nội dung nên nó rất phù hợp với các bài có địa danh, số liệu,..vv.
  • Ưu tiên trả lời các câu hỏi dễ trước thật nhanh và để dành thời gian để nghiên cứu những câu hỏi khó hơn đòi hỏi sự tỉ mỉ. Các câu hỏi thường sẽ được người ra đề sắp xếp theo trình tự của bài văn sẽ từ đầu cho đến cuối nên sau khi skim và scan hãy nhanh chóng đoán luôn câu trả lời nhé.
  • Phần thi readinng là phần thi đọc hiểu chứ không phải là phần thi kiểm tra sư đa dạng thế giới từ vựng của bạn nên bên cạnh việc học hỏi được thêm những từ vặng mới thì tốt hơn hết bạn nên rèn luyện cho mình một thói quen đọc hằng ngày như đọc báo, đọc tin tức trên mạng xã hội từ đó bạn sẽ rèn cho bản thân mình khả năng đọc lướt rất tốt.

 

 

 

Please follow and like us:
error0

THÔNG TIN

Liên hệ với TOPPY

Địa điểm T.5, MAC Plaza, 10 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội
Giờ hoạt động 08:30 - 20:30
Hotline 024 7102 0222
500+ GIẢNG VIÊN ÂU/MỸ
1.000+ ĐỀ THI THỬ
25.000+ CÂU HỎI LUYỆN TẬP
100% GIÁO VIÊN CÓ CHỨNG CHỈ QUỐC TẾ