Tiềm năng kiếm tiền của từng band điểm IELTS

Luyện thi Ielts online > Luyện Thi Ielts > Tiềm năng kiếm tiền của từng band điểm IELTS

Tiếng Anh là ngôn ngữ chung sử dụng trên toàn thế giới chứ không riêng gì những nước dùng tiếng này là ngôn ngữ chính thức. Trong khi đó, IELTS là kỳ thi đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh được công nhận uy tín với tiêu chuẩn chấm điểm nghiêm ngặt, Format rõ ràng, phân chia đầy đủ 4 kỹ năng do đó đánh giá khách quan về trình độ của bạn. So với TOEIC 2 kỹ năng thì IELTS toàn diện 4 kỹ năng được đánh giá cao hơn trong các trường hợp tương đương. 

Như mọi người đã biết, IELTS là cuộc thi kiểm tra trình độ thông thạo Anh ngữ quan trọng và phổ biến nhất thế giới cho mục đích học tập, làm việc và định cư với hơn hai triệu thí sinh dự thi. Chi phí cho một lần đăng ký dự thi IELTS sẽ rơi vào khoảng 4.500.000 đến 5.000.000 đồng. Ngoài ra, nếu bạn đầu tư thêm một khoản tiền để ôn luyện đề trong vòng 3 tháng, học phí trung bình mà bạn phải chi trả sẽ ở mức 9 – 10 triệu/tháng. Tóm lại, IELTS là một cuộc thi đòi hỏi bạn phải đầu tư rất nhiều thời gian và tiền bạc. Vì vậy, khi đã có được một tấm bằng IELTS trong tay, hãy tìm cách tận dụng nó một cách tối đa. 

Trong bài viết này, mình sẽ gợi ý cho các bạn một số công việc phù hợp với từng thang điểm IELTS khác nhau.

IELTS 6.0

Tại Việt Nam, IELTS 6.0 là mức IELTS tối thiểu cho vị trí trợ giảng của một số trung tâm tiếng Anh nổi tiếng như British Council, YOLA, Ila,… Mức lương cho công việc trợ giảng trung bình rơi vào khoảng 35.000 – 45.000 đồng/giờ, có thể thay đổi tùy thuộc vào trình độ và thâm niên làm việc của bạn. Nếu đem so sánh với các công việc part-time khác với mức lương từ 15.000 – 20.000 đồng/giờ, có thể thấy việc làm trợ giảng đem lại một khoảng thu nhập khá lớn cho sinh viên. 

Hiện tại, các lớp học tiếng Anh tại các trung tâm đa số đều mở chủ yếu vào buổi tối và các ngày nghỉ như thứ 7 hoặc chủ nhật để thuận tiện cho học viên có thể theo học. Do đó, bạn hoàn toàn không phải lo lắng về việc lịch trợ giảng bị trùng với lịch học tại trường của mình. 

Ngoài mức lương hấp dẫn và giờ làm việc linh hoạt, trợ giảng trung tâm tiếng Anh còn có cơ hội được luyện tập Tiếng Anh miễn phí. Một số trung tâm lớn hiện nay thậm chí còn cung cấp các khóa học tiếng Anh miễn phí chỉ dành riêng cho trợ giảng của họ.

IELTS 6.5

Xét về tiềm năng xin việc làm, bằng IELTS 6.5 không khác IELTS 6.0 quá nhiều. Tuy nhiên, IELTS 6.5 có thể đem đến cho bạn rất nhiều cơ hội về học bổng vì điều kiện tối thiểu để nộp đơn đa số các học bổng hiện nay là IELTS 6.5. Việc lấy được học bổng sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền khá lớn.

Ngoài ra, với bằng IELTS 6.5, bạn còn có thể tiết kiệm chi phí học tiếng Anh tại các trường Đại học trong và ngoài nước. Đặc biệt, một số trường đại học nổi tiếng tại Việt Nam cho phép sinh viên quy đổi bằng IELTS thành điểm thi một số học phần tiếng Anh tại trường. Hoặc đối với các trường Đại học nước ngoài, bạn có thể bỏ qua các lớp học tiếng Anh dự bị với chi phí lên đến hàng chục triệu đồng.

IELTS 7.0

Ở mức điểm 7.0, bạn có thể xem xét việc nộp hồ sơ ứng tuyển làm giảng viên đứng lớp tại các trung tâm. Tuy nhiên, với mức điểm 7.0, đa số các trung tâm chỉ cho phép bạn tiếp quản những lớp giao tiếp hoặc các lớp tiếng Anh cho trẻ em. Hãy cố gắng tích lũy kinh nghiệm, một khi bạn đã có đủ kinh nghiệm giảng dạy, trung tâm sẽ sẵn sàng giao cho bạn những lớp cao hơn. 

Thu nhập trung bình của một giảng viên tại trung tâm tiếng Anh tại trung tâm Tiếng Anh sẽ rơi vào khoảng 100.000 đồng/giờ. Hãy thử làm một phép toán nho nhỏ, nếu bạn dạy một ngày 4 tiếng, 1 tuần 5 ngày thì lương một tháng của bạn có thể lên đến 8 triệu. Nếu bạn còn là sinh viên thì mức lương này quả thực rất hấp dẫn đúng không nào. 

Ngoài ra, bạn có thể theo dõi các trung tâm gia sư để nhận các lớp dạy kèm tại nhà với mức lương tương đương.

 

 

 

 

 

Please follow and like us:
error0

THÔNG TIN

Liên hệ với TOPPY

Địa điểm T.5, MAC Plaza, 10 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội
Giờ hoạt động 08:30 - 20:30
Hotline 024 7102 0222
500+ GIẢNG VIÊN ÂU/MỸ
1.000+ ĐỀ THI THỬ
25.000+ CÂU HỎI LUYỆN TẬP
100% GIÁO VIÊN CÓ CHỨNG CHỈ QUỐC TẾ