Review sách Idioms in American Life

Luyện thi Ielts online > Luyện Thi Ielts > Review sách Idioms in American Life

Kho thành ngữ (idioms) trong tiếng Anh sẽ là “cứu cánh” giúp bạn ghi thêm điểm trong kì thi IELTS nếu được sử dụng đúng cách. Càng biết nhiều thành ngữ, bạn sẽ dễ dàng sử dụng tiếng Anh tự nhiên như người bản ngữ, từ đó tự tin hơn khi bước vào phần thi Nói và Viết.

Nhưng bạn có bao giờ tự hỏi học idioms sao cho hiệu quả?

Rất khó đoán nghĩa của idioms dựa vào các từ riêng rẽ kết hợp cấu tạo nên nó, chỉ có nước học thuộc thôi? Tuy nhiên, học thuộc lòng là 1 giải pháp tồi vì sẽ mau quên và không biết cách sử dụng chúng. Lời khuyên là nên HỌC HIỂU – học idioms dựa vào ngữ cảnh, làm bài tập để thực hành và nếu có thể nên ứng dụng nhiều trong speaking.

Truy cập Toppy để tìm hiểu thêm thông tin về các khóa học Luyện thi SATLuyện thi IELTS và nhận bài test miễn phí và Luyện thi IELTS để tham khảo thêm các bài viết

Idioms in American Life của Julie Howard là 1 “cứu cánh” giúp các bạn chinh phục được kho thành ngữ idioms trong vòng 1 nốt nhạc.

Nội dung cuốn sách

Cuốn sách bao gồm 20 bài học, mỗi bài học với những ví dụ minh họa sinh động cùng với các bài tập cô đọng sẽ giúp bạn tăng vốn từ đáng kể và hơn hết là biết cách vận dụng chúng trong từng hoàn cảnh cụ thể.

Với mỗi bài, bạn sẽ được học 5 idioms. Cấu trúc của từng bài học được sắp xếp theo một trình tự cực logic nhằm kích thích trí tò mò và khả năng phán đoán của mỗi người. Vì thế mà tác giả không cho bạn ý nghĩa của từng idioms luôn mà để các bạn đoán nghĩa từng từ đoạn hội thoại cho sẵn.

Đây là những tình huống giao tiếp hàng ngày nên cực ngắn gọn, súc tích và dễ nhớ. Tác giả cũng ngụ ý lược đi phần giải thích các idioms trong mỗi bài học để tạo điều kiện cho các bạn đoán từ . Tiếp đó tác giả sẽ chỉ ra cách dùng của mỗi idioms và cuối cùng là phần bài tập giúp in sâu 5 idioms vừa học bằng vô vàn  những bài thực hành theo từng ngữ cảnh sử dụng.

Để hiểu cặn kẽ nghĩa của tất cả những từ vừa học, các bạn đừng quên ghé bảng chú thích ở cuối sách nhé!  Sau 4 bài học sách sẽ có phần tổng ôn, kiểm tra kiến thức đã học để các bạn củng cố, nắm chắc các idioms qua từng bài. Ngoài ra sách còn có phần trò chơi ô chữ sau bài 10 và 20 giúp bạn xả stress sau những giờ học tập căng thẳng. Vừa được học và vừa được chơi thì còn gì bằng nhỉ.

Đây đích thị là cuốn sách bạn đang tìm kiếm để học idioms rồi. Để đạt được hiệu quả lớn nhất, trước khi bắt đầu bài mới hãy dành một vài phút ôn lại những từ của bài trước nhé! Chúc các bạn làm tốt những câu hỏi liên quan đến idioms trong các đề Tiếng Anh hiện nay, và đặc biệt, cải thiện kỹ năng Speaking và Listening để diễn đạt trôi chảy như người bản ngữ nhé.

Link sách: http://bit.ly/2ZvXbuA

 

Please follow and like us:
error0

THÔNG TIN

Liên hệ với TOPPY

Địa điểm T.5, MAC Plaza, 10 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội
Giờ hoạt động 08:30 - 20:30
Hotline 024 7102 0222
500+ GIẢNG VIÊN ÂU/MỸ
1.000+ ĐỀ THI THỬ
25.000+ CÂU HỎI LUYỆN TẬP
100% GIÁO VIÊN CÓ CHỨNG CHỈ QUỐC TẾ