Phương pháp làm 7 dạng câu hỏi trong IELTS Listening

Luyện thi Ielts online > Ielts Listening > Phương pháp làm 7 dạng câu hỏi trong IELTS Listening

Theo các nguồn tài liệu thì IELTS Listening có tổng cộng 7 dạng câu hỏi, chia kĩ hơn thì có 9 dạng. Mỗi section sẽ có thể có từ 1-2 dạng câu hỏi và có tổng cộng 40 câu hỏi cho 4 section. Trong mỗi dạng lại sẽ có cách xử lý khách nhau, các bạn tham khảo bài viết để tránh được những lỗi nhỏ để nâng được điểm số của mình nhé.

Truy cập Toppy để tìm hiểu thêm thông tin về các khóa học Luyện thi SAT, Luyện thi IELTS …. và blog chia sẻ để tham khảo thêm các bài viết .

Dạng câu hỏi trong IELTS Listening :

Dạng 1: Multiple choice

Trong bài thi IELTS listening , dạng trắc nghiệm khá dễ nhận biết, yêu cầu bạn chọn 1 đáp án chính xác nhất trong 3 hoặc 4 đáp án được đưa ra. Câu hỏi này thường xuất hiện trong Section 3.
Trong phần này, không phải tất cả các câu trả lời đều có khả năng đúng. Trong 3 đáp án không đúng sẽ có 1 lựa chọn hoàn toàn sai hoặc không được đề cập tới trong bài nghe. Nhớ để  ý điều này bạn có thể loại trừ được phương án và tăng khả năng chọn được câu trả lời đúng.
Hãy đọc tất cả các câu trả lời và gạch dưới các keywords, đánh dấu vào câu trả lời mà bạn cho là đúng lúc nghe được tuy nhiên phải chú ý nghe tiếp đến hết để chắc chắn nó là câu trả lời duy nhất.

Dạng 2: List section

Bạn sẽ được yêu cầu chọn 2 đến 3 đáp án đúng trong dãy đáp án đề bài cho.
Khác với dạng Mutiple Choice ở trên, dạng này bạn có thể chọn vài đáp án đúng. Tuy nhiên lưu ý để ý kĩ yêu cầu của câu hỏi để chọn đúng số lượng câu trả lời đúng cần thiết.
Dạng 3: Labeling a Map/Diagram
Dạng này yêu cầu bạn phải dán nhãn cho các bước/quá trình của một biểu đồ, sơ đồ, bản đồ. Labeling a map/Diagram này thường xuất hiện trong Section 2 hoặc Section 3.
Đối với dạng này bạn cần xác định loại từ thích hợp để điền vào chỗ trống (động từ, danh từ, tính từ, trạng từ…) và số từ giới hạn để điền vào chỗ trống. Khi nghe được từ nào bạn hãy cứ điền vào mà không cần đổi từ.

Dạng 4: Summary, sentence completion

Điền vào chỗ trống một số câu mà tóm tắt các ý chính của bài nghe hoặc 1 phần của bài nghe.
Để nhận biết được từ cần điền vào chỗ trống là danh từ, động từ, tính từ hay trạng từ bạn hãy nhìn vào các từ đứng ngay trước và sau chỗ trống đó. Một khi đã xác định loại từ cần điền ví dụ từ còn trống là 1 động từ thì nhiệm vụ của bạn chỉ là cần tập trung nghe để tìm ra một động từ thay vì phải nghe tất cả các loại từ khác.
Bạn cũng lưu ý xem có bị giới hạn số từ điền vào chỗ trống không vì nếu quá số từ quy định bạn cũng sẽ không được điểm. Nhớ lưu ý điều này nhé để tránh mất điểm trong IELTS Listening.

Dạng 5: Form, note, table completion

Điền vào chỗ trống trong các biểu mẫu, đoạn ghi chú, bảng biểu bằng cách chọn từ nghe được từ bài nghe.
Dạng này cũng khá giống dạng summary-sentence completion. Bạn cần chọn đúng loại từ và điền chính xác số lượng từ quy định theo yêu cầu câu hỏi.

Dạng 6: Matching information

Bạn sẽ được yêu cầu phân loại thông tin trong bài nghe. Dạng câu hỏi này thường xuất hiện trong Section 2 và Section 3.
Việc nối thông tin ở đây có thể là nối names và activities của họ hoặc nối khả năng với các việc thích hợp.

Dạng 7: Short answer question

Bạn sẽ được yêu cầu trả lời câu hỏi liên quan đến thông tin nào đó trong bài nghe bằng các câu trả lời ngắn với số từ bị giới hạn.
Và điều cần lưu ý yêu cầu của đề bài về số lượng từ giới hạn mà bạn có thể trả lời câu hỏi. Có một số trường hợp bạn sẽ bị yêu cầu trả lời nhiều hơn một ý nên hãy cứ cố gắng viết hết ra những gì mình nghe được để sau đó có thể sắp xếp lại và số lượng từ phù hợp sau.
——
📍 Trụ sở chính: Tầng 5, Tòa nhà Machino Plaza, Số 10 Trần Phú, Phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, Hà Nội
📍 Cơ sở 1: Tầng 3, Tòa nhà Thanh Chân, Số 6 Nguyễn Thị Thập, Trung Hòa Nhân chính, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
🌐 Website: https://toppy.edu.vn/
☎️ Điện thoại: 086 236 6856
📧 Email: [email protected]
💬 Chat ngay: m.me/toppyenglish

 

Please follow and like us:
error0

THÔNG TIN

Liên hệ với TOPPY

Địa điểm T.5, MAC Plaza, 10 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội
Giờ hoạt động 08:30 - 20:30
Hotline 024 7102 0222
500+ GIẢNG VIÊN ÂU/MỸ
1.000+ ĐỀ THI THỬ
25.000+ CÂU HỎI LUYỆN TẬP
100% GIÁO VIÊN CÓ CHỨNG CHỈ QUỐC TẾ