Phát âm chuẩn có thực sự quan trọng trong speaking task?

Luyện thi Ielts online > Ielts Speaking > Phát âm chuẩn có thực sự quan trọng trong speaking task?

Khi tham gia kì thi IELTS speaking ngoài nội dung, cấu trúc câu trả lời, với những từ khoá academic thì phát âm chính là điểm mấu chốt không hề kém cạnh gì để có thể quyết định điểm số speaking của bạn. Nếu bạn có một giọng nói truyền cảm, phát âm anh-anh hay anh-mĩ chuẩn người bản địa thì phần thi speaking của bạn sẽ trở nên thu hút và thú vị hơn khi có thêm giọng điệu và đôi chút tự tin. Trong quá trình luyện thi IELTS, chúng ta luôn bỏ qua những phần chi tiết nhỏ như cách phát âm, ngữ điệu… nhưng thật chất nó chiếm một phần quan trọng góp phần trong bài thi IELTS speaking.

=> Tham khảo thêm : Những lỗi phát âm IELTS Speaking thường gặp

Vậy làm thế nào để có thể phát âm chuẩn và một ngữ điệu tốt?

Ngữ điệu, phát âm trong speaking là gì? (intonation)

Ngữ điệu chính là sự nhấn nhá trong câu chữ thể hiện ý quan trọng trong câu nói không những thế nó còn là phương tiện truyền đạt thái độ và cảm xúc. Bài thi speaking của chúng ta có đạt được điểm số cao hay không thì rất cần sự tự tin mà sự tự tin thể hiện xuất phát từ chính ngữ điệu phát âm. Sự khác biệt giữa speaking 5.0 và speaking 8.0 không chỉ là cấu trúc câu, ý tưởng sáng tạo mà là một phát âm chuẩn để người nghe có thể dễ hiểu và tạo thiện cảm tốt từ đó người chấm sẽ hiểu được ý tưởng và nội dung mình truyền đạt một cách tốt nhất. Phát âm hay chuẩn đã chiếm được một số điểm khá cao thể hiện được năng khiếu và nhạy bén trong ngôn ngữ và xứng đáng để có thể đạt được số điểm tuyệt đối trong IETLS Speaking.

Làm sao để có thể cải thiện và khắc phục phát âm và ngữ điệu trong tiếng anh?

Muốn có một ngữ điệu hay thì trước tiên phải có một phát âm chuẩn. Đừng ngại sai, đừng ngại phát âm không hay điều quan trọng nhất là chúng ta phải tự tin và có quyết tâm để đạt được số điểm IELTS Speaking như mình mong muốn. Hãy đặt ra cho mình một số điểm cao hơn năng lực để mình phải nỗ lực hơn gấp đôi gấp nhiều lần. Nếu bạn có khả năng để có cơ hội học speakinh với giáo viên nước ngoài thì hãy tích cực nói thật nhiều lợi dụng tối đa thời gian để có thể giao tiếp từ đó họ có thể sửa phát âm cho bạn. Nước chảy đá mòn sai một lần rồi sửa có thể bạn sẽ không nhớ những nếu tích cực nói và sửa nhiều thì chắc chắn bạn sẽ không thể quên được. Hãy bắt đầu từ từ nói chậm và rõ ràng để có thể để ý tới phát âm của mình. Xác định được keyword nắm nội dung chính trong câu nói của minnfh để biết điểm cần phải nhấm mạnh. Thể hiện rõ tinh thần và cảm xúc mà mình muốn truyền đạt qua câu nói với người nghe và đừng quên nhìn thẳng về phái người nghe và giao tiếp bằng ánh mắt.

Đừng ngại nói sai mà hãy tích cực tìm ra lỗi sai của chính mình!

Hãy bắt đầu ngay ngày hôm nay đừng chần chừ để ngày mai hay ngày kia vì đó chính là cơ hội của bạn để có thể thay đổi bản thân và nâng cao trình độ phát âm tiếng anh của mình.

 

 

 

 

 

 

 

Please follow and like us:
error0

THÔNG TIN

Liên hệ với TOPPY

Địa điểm T.5, MAC Plaza, 10 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội
Giờ hoạt động 08:30 - 20:30
Hotline 024 7102 0222
500+ GIẢNG VIÊN ÂU/MỸ
1.000+ ĐỀ THI THỬ
25.000+ CÂU HỎI LUYỆN TẬP
100% GIÁO VIÊN CÓ CHỨNG CHỈ QUỐC TẾ