Những series phim giúp bạn tăng ngay band điểm IELTS Listening

Luyện thi Ielts online > Ielts Listening > Những series phim giúp bạn tăng ngay band điểm IELTS Listening

Luyện thi IELTS Listening bằng các bài tập đôi khi thật nhàm chán và làm bạn nản chí? Đừng lo, vì hôm nay mình sẽ cung cấp cho các bạn danh sách những nguồn phim và website để luyện nghe hiệu quả. Sẽ thật tuyệt vời nếu như các bạn luyện nghe trong trạng thái thư giãn, thoải mái và trình nghe vẫn lên vùn vụt phải không nào? Vậy thì hãy tham khảo các nguồn nghe dưới đây để sớm có một phương pháp luyện IELTS Listening thật thú vị nhé.

 1. Series phim ngắn HAVE A GO (Mức độ Dễ)

Link: https://bit.ly/2Mpf7SV

Đây là series phim ngắn phù hợp để bạn xem giải trí mỗi tối. Nội dung của bộ phim xoay quanh Andy và cuộc sống xung quanh của anh chàng này. Bộ phim sử dụng các câu hội thoại và từ vựng đơn giản, dễ hiểu, rất phù hợp với các bạn mới bắt đầu luyện nghe. Đồng thời, các bạn còn có thể học được thêm các mẩu hội thoại của người Mỹ để nói tiếng Anh tự nhiên hơn.

 1. EXTRA ENGLISH (Mức độ Dễ – Trung bình)

Link: https://bit.ly/2oVfATY

Đây là bộ sitcom nhẹ nhàng đưa bạn đến cuốc sống của 2 nhân vật chính là Bridget và Annie. Những mẩu chuyện trong phim khá đơn giản và có phần lãng mạn. Bộ phim sẽ giúp bạn nâng cao khả năng nghe và giải tỏa căng thẳng sau một ngày mệt mỏi đấy.

 1. OXFORD HEADWAY (Mức độ Dễ – Trung bình)

Link: https://bit.ly/2MojFsQ

Các bạn yêu thích sự châm biếm của văn hóa nước Anh chắc chắn sẽ rất thích phim này. Bộ phim gồm 4 tập ngắn, mỗi tập từ 30-45 phút là các mẩu chuyện khác nhau, đảm bảo sẽ rất thú vị và giúp trình độ tiếng Anhc yar bạn tăng lên đáng kể đấy. 

 1. Phim Hoạt Hình 

Tại website Studyphim.com có chia sẻ rất nhiều bọ phim hoạt hình học tiếng Anh bổ ích. Các bạn có thể tham khảo và xem để học từ vựng và tăng trình kỹ năng nghe nhé. Đặc biệt hơn, phim hoạt hình sử dụng các từ vựng và cấu trúc ngữ pháp đơn giản, gần gũi, chính vì vậy các bạn mới bắt đầu học tiếng Anh nên sử dụng phương pháp này nhé.

 1. Website https://www.esl-lab.com/

Website này tiện lợi ở chỗ nó chia sẵn các cấp độ cho người học dễ luyện tập. Có 3 cấp độ nghe là dễ, khó và siêu khó. Website rất thú vị và luyện nghe cực kỳ hiệu quả. Đồng thời, trang còn hỗ trợ công cụ xuất hiện script của đoạn nghe cho bạn nào cần.

 1. Phim PLANET EARTH 1 & 2 

Link: https://bitly.vn/5zbg (Phần 1)

https://bitly.vn/5zbl (Phần 2)

Đây là một bộ phim về khoa học vũ trụ và Trái Đất cực kỳ thú vị. Xem xong bộ này ngoài kỹ năng nghe, bạn sẽ có thêm những từ vựng cần thiết về chủ đề khoa học vũ trụ nữa đấy nhé.

 1. Các phim trên website Studyphim.com

Các series phim như Friends, How I Met Your Mother, Mom, The Big Bang Theory…

Các series phim này rất thú vị về nội dung tuy nhiên để nghe được phim nói gì bạn phải có một trình độ nghe nhất định. Đối với các bạn mới bắt đầu có thể sẽ khó khắn và gây nản chí. Tuy nhiên, khi nghe hiểu được nội dung phim, trình nghe của bạn sẽ lên vùn vụt đấy.

 1. KÊNH GIÁO DỤC VIỆT NAM

– FOLLOW US

– 8IELTS

Đây là các kênh thuộc VTV7. Hai kênh này rất thích hợp để các bạn luyện nghe và nói tiếng Anh bởi nó cung cấp rất nhiều từ vựng, cấu trúc câu cùng các đoạn hội thoại thông dụng, thường được dùng trong cuộc sống. Đồng thời, nội dung của cả hai kênh cũng được đầu tư chỉn chu, rất xứng đáng để bạn xem và học tập đó.

 1. Các TV Show nước ngoài.

– Ellen Degeneres : https://www.youtube.com/user/TheEllenShow

– Late Late Show: https://www.youtube.com/user/TheLateLateShow

– Jimmy Kimmel: https://www.youtube.com/user/JimmyKimmelLive

Các kênh này dành cho những bạn trình nghe từ khá trở lên vì nội dung là phỏng vấn và chia sẻ từ nhiều người nổi tiếng và thường là không có subtitle. Chỉ có kênh Ellen Degeneres là có sub cho từng video. Các show này nội dung cũng rất thú vị và được người Mỹ xem rất nhiều, chính vì vậy bạn cũng có thể hiểu thêm về văn háo, cách giao tiếp của họ.

 1. TED_ED

Đây là kênh rất nổi tiếng tuy nhiên nó chỉ phù hợp với các bạn có trình độ nghe tốt. Bởi TED_ED bàn luận về các vấn đề như khoa học, đời sống, xã hội, … đòi hỏi bạn không chỉ cần có kỹ năng nghe tốt mà còn phải có một vốn từ vựng dồi dào.

 1. Youtube

Kênh này thì quá quen thuộc với mọi người rồi đúng không nào. Đây là trang chia sẻ video lớn nhất trên thế giới vậy nên không thiếu những video dạy, giao lưu, kỹ năng, vlog bằng tiếng Anh để các bạn tha hồ lựa chọn. Đồng thời, Youtube còn có tính năng sub tự động giúp bạn dễ dàng hiểu được nội dung và luyện tập theo một cách dễ dàng nhất. 

 

 

 

 

 

 

Please follow and like us:
error0

THÔNG TIN

Liên hệ với TOPPY

Địa điểm T.5, MAC Plaza, 10 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội
Giờ hoạt động 08:30 - 20:30
Hotline 024 7102 0222
500+ GIẢNG VIÊN ÂU/MỸ
1.000+ ĐỀ THI THỬ
25.000+ CÂU HỎI LUYỆN TẬP
100% GIÁO VIÊN CÓ CHỨNG CHỈ QUỐC TẾ