Những lý do nên đi du học Mỹ

Luyện thi Ielts online > Tin tức > Những lý do nên đi du học Mỹ

Du học Mỹ là một giấc mơ cũng như hy vọng của rất nhiều bạn học sinh, sinh viên. Đây là quốc gia có sự tiên tiến về mọi mặt, giúp các bạn có thể học được nhiều thứ và mang về trải nghiệm cho bản thân. Tuy nhiên, nhận được nhiều cũng có nghĩa là bạn phải đánh đổi nhiều. Chính vì vậy, nhiều bạn đang còn khá băn khoăn trong việc có nên đi du học Mỹ hay không? Du học Mỹ có giống như mình tưởng tượng? Hãy cùng tìm hiểu những lý do nên đi du học Mỹ ở bài viết dưới đây nhé.

>> Khóa luyện thi SAT, ACT cấp tốc 1 kèm 1 giúp bạn chạm tay gần hơn vào ước mơ du học

  1. Mỹ sở hữu nền giáo dục hàng đầu thế giới, rất phù hợp chon nhu cầu học hai văn bằng một lúc.

Đây là nơi có nền giáo dục cực kỳ tiên tiến và hiện đại bậc nhất thế giới. Ở Mỹ, bạn có thể tìm thấy nơi đáp mọi nhu cầu về giáo dục của bạn với chất lượng uy tín. Đồng thời, các trường tại Mỹ luôn có chính sách và trang bị khuyến khích cho sinh viên, học sinh mở rộng nghiên cứu trong các lĩnh vực như công nghệ, y tế hoặc khoa học, … Bên cạnh đó, theo thống kê của Times Higher Education , năm 2018-2019, Mỹ sỡ hữu 7 trường trong top 10 trường Đại học trên thế giới đó là Stanford (#3), MIT (#4), Học viện Công nghệ California (#5), Harvard (#6), Princeton (#7), Yale (#8) và Đại học Chicago (#10).

Các trường Đại học tại Mỹ thường cho phép đến cuối năm học thứ 2 (đối với chương trình đào tạo 4 năm) bạn mới phải đưa ra quyết định chọn ngành học bạn muốn lựa chọn để làm định hướng nghề nghiệp trong tương lai. Chính vì vậy, các chương trình đào tạo ở Mỹ rất thuận tiện cho các bạn có nhu cầu lựa chọn nhiều ngành học một lúc. Đồng thời, các bạn cũng có quyền thay đổi chương trình học phù hợp với bản thân và định hướng nghề nghiệp tương lai sao cho phù hợp nhất. Bên cạnh đó, một số bạn chăm chỉ có thể đạt được 3 bằng tốt nghiệp cho 3 ngành chỉ sau 4 năm học Địa học tại Mỹ.

  1. Các hoạt động ngoại khóa đa dạng, bổ ích và thú vị.

Các trường tại Mỹ rất quan tâm đến các hoạt động ngoại khóa ngoài lớp học của sinh viên bên cạnh các chương trình học tại trường. Chính vì vậy, đa số các sinh viên, học sinh tại đây thường rất tích cực tham gia các hoạt động này. Các hoạt động ngoại khóa bao gồm văn hóa, thể thao, tình nguyện, giải trí, … cực kỳ đa dạng về chủng loại để các bạn thỏa thích lựa chọn. Điều này giúp các bạn rèn luyện sức khỏe và trí óc, đồng thời còn là cơ hội để kết thêm nhiều bạn bè mới và được trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị, giúp cuộc sống sinh viên xa nhà trở nên đỡ buồn và thú vị hơn rất nhiều.

Các trường Đại học, các câu lạc bộ thường sẽ tổ chức những chương trình về kiến thức chuyên ngành, cuộc thi về triển khai dự án khởi nghiệp, chường trình rèn luyện thể thao, … cực kỳ phong phú và hấp dẫn. Điều này nhằm giúp các sinh viên có cơ hội cọ xát với thực tế và trở nên tự tin hơn khi tốt nghiệp Đại học. 

Đặc biệt hơn, nước Mỹ là một quốc gia rất đáng để bạn khám phá và chiêm ngưỡng. Các chương trình ngoại kháo sẽ đưa bạn đến thăm những vùng đất và những bang khác của đất nước Mỹ. Để bạn có thể cảm nhận được sự đa dạng về văn hóa trên chính quốc gia của họ. Bên cạnh đó, Mỹ còn sở hữu rất nhiều danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp, bạn cố gắng đừng bao giờ bỏ qua chúng nhé.

  1. Sự thân thiện của con người và nền ẩm thực đa dạng.

Người Mỹ đa phần đều rất thân thiện và mến khách. Họ thường rất muốn tìm hiểu và hiểu biết thêm về con người và văn hóa của các nước khác. Chình vì vậy, bạn nên tận dụng cơ hội này để quảng bá về văn hóa và đất nước, con người Việt Nam đến họ nhé. Bên cạnh đó, người Mỹ nổi tiếng với sự chân thật. Nếu bạn đang đi trên đường và gặp một người lạ khen bạn hôm nay mặc quần áo đẹp thì cũng đừng quá ngạc nhiên, nếu bạn đi làm và nhận được lời khuyên từ cấp trên về những sơ suất mà bạn đã gặp phải thì cũng đừng quá lo lắng nhé. Người Mỹ là vậy, họ rất chân thành, dễ gần và thân thiện. Điều này còn giúp bạn không cần phải mặc cả giá khi đi mua hàng ở Mỹ.

Đặc biệt hơn, Mỹ là một quốc gia có nền văn hóa ẩm thực đa dạng và phong phú bậc nhất trên thế giới. Đây là nơi bạn có thể trải nghiệm nhiều món ăn đặc sắc từ khắp các nơi trên thế giới. Từ các quốc gia Mỹ Latinh với các món hải sản đậm vị cho đến các món ăn châu Á cách tân, đảm bảo bạn sẽ ngất ngây trong thế giới ẩm thực khi đi du học Mỹ đấy.

Qua bài viết, mong bạn sẽ có thêm động lực và tự tin hơn khi lựa chọn quyết định có nên đi du học Mỹ không nhé. Bởi du học Mỹ là một điều rất thú vị, rất đáng để bạn trải nghiệm và dấn thân đấy.

 

 

 

 

 

 

 

Please follow and like us:
error0

THÔNG TIN

Liên hệ với TOPPY

Địa điểm T.5, MAC Plaza, 10 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội
Giờ hoạt động 08:30 - 20:30
Hotline 024 7102 0222
500+ GIẢNG VIÊN ÂU/MỸ
1.000+ ĐỀ THI THỬ
25.000+ CÂU HỎI LUYỆN TẬP
100% GIÁO VIÊN CÓ CHỨNG CHỈ QUỐC TẾ