Nên làm gì vào đêm trước ngày thi SAT

Luyện thi Ielts online > Luyện thi SAT > Nên làm gì vào đêm trước ngày thi SAT

Bạn chuẩn bị tham gì kỳ thi SAT và đang cố gắng tìm ra những thứ cần làm trong những giờ phút cuối cùng trước ngày thi hay bất cứ thời điểm nào mà bạn kết thúc việc ôn luyện? Bài viết ngày hôm nay dành cho những ai đã hoàn thành việc ôn thi (thậm chí mới chỉ ôn một vài ngày hoặc vài tuần).

Dưới đây là 4 mẹo cho việc bạn nên làm gì trước ngày thi SAT. 

Nhưng trước hết, chắc chắn nhiều bạn sẽ tự hỏi mình rằng: “Liệu mình có nên học vào đêm trước ngày thi không?”Khác với vài người họ tin rằng trước kỳ thi quan trọng bạn nên nghỉ ngơi và thư giãn đầu óc, vì khi đó học cũng không vào nữa, nhưng chúng tôi khuyên bạn rằng đêm trước kỳ thi bạn vẫn nên ôn thi. Tuy nhiên, không phải nhồi nhét quá nhiều, học gần nguyên ngày hôm đó và thức thâu đêm mà bạn chỉ nên đọc lại những chủ đề mà bạn cảm thấy cần thiết. 

Hãy nhớ rằng bạn nên ngủ đủ giấc và ăn uống đầy đủ để bạn đạt 100% năng lượng để bước vào kỳ thi. 

Mẹo 1: Hãy nghĩ ra một chiếc lược có nhịp độ

Cách tốt nhất để tránh khỏi những vấn đề có thể gây khó khăn đối với bạn sau khi bạn đã chuẩn bị rất nhiều đó là nghĩ ra một chiến lược có nhịp độ. Hãy quyết định những việc bạn định làm nếu có điều gì xảy đến trước khi thi. Hãy đối mặt với những điều mà khiến bạn hoảng sợ và hãy cố gắng không bị mắc kẹt trong vòng xoáy đó để không lãng phí một phút giây làm bài thi quý giá nào. Lời khuyên của chúng tôi là không nên mất thời gian quá nhiều để trả lời một câu hỏi ( thời gian thích hợp để trả lời 1 câu hỏi là khoảng 60 đến 120 giây nếu quá số thời gian đó thì bạn nên chuyển sang câu hỏi khác). Hãy tin tưởng kế hoạch của bạn và tự tin vào điều đó, thí sinh thường thừa thời gian cuối giờ và đó là lúc bạn có thể quay lại và trả lời lại những câu hỏi này. 

Hãy ghi nhớ rằng những phần khác nhau thì cách phân chia thời gian làm bài cũng khác nhau:

Đọc: 65 phút đối 52 câu hỏi 

Viết và ngôn ngữ: 35 phút đối với 44 câu hỏi

Toán – không dùng máy tính: 25 phút đối với 20 câu hỏi

Toán – dùng máy tính: 55 phút đới vối 38 câu hỏi

Các phần đều bắt đầu với những câu dễ sau đó thì độ khó tăng dần vì vậy hãy chú ý quản lý thời gian làm bài thật khôn ngoan nhé!

Mẹo 2: Vượt qua những lỗi sai từ các bài kiểm tra trước

Trong khi xem lại những bài thi thử của bạn, hãy tự hỏi mình rằng”

“ Mình đã làm sai cái gì?”

“ Làm thế nào mình có thể tránh khỏi lỗi sai đó?”

“ Vì sao mình mắc lỗi đó?”

Hãy nhận ra lỗi sai của bạn và tự làm quen với những chỗ bạn làm sai vì vậy bạn sẽ không đi lại vết xe đổ này thêm nữa.

Mẹo 3: Cố gắng tua lại những bài toán trước kia bạn làm sai

Hãy tận dụng tối đa thời gian của bạn và quan sát những phần mà bạn cảm thấy không tự tin để bạn có thể làm thử và học kỹ hơn trước kỳ thi. Bạn không chỉ biết được đáp án mà bạn còn có được sự thoải mái khi thoát khỏi và giải quyết được vấn đề mà bạn gặp rắc rối. Hãy nhắc nhở bản thân rằng các cách giải quyết vấn đề có thể tương tự với bài nào đó trong bài thi.

Mẹo 4: Xem lại những phần mà bạn gặp rắc rối 

Đọc qua những công thức hay bất kỳ quy tắc ngữ pháp nào mà bạn thấy lúng túng vì vậy bạn sẽ cảm thấy an tâm trong ngày thi. Bởi vì SAT là đề thi mà bao gồm rất nhiều chủ đề rất có thể bạn đã học rồi, trước ngày thi bạn hãy bớt thời gian để ôn lại những chủ đề mà bạn vẫn còn chưa vững nhé. Hãy xem lại, nhưng đừng nhồi nhét hay khiến bản thân kiệt sức nhé.

Trước một kỳ thi quan trọng thì lo lắng là điều bình thường. Nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng vì nó sẽ ảnh hưởng đến kết quả bài thi của mình đó.

Một điều cuối cùng mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đó là:”Hãy ngủ thật ngon và ăn uống đầy đủ.”

Chúc bạn may mắn với kỳ thi của mình !

Please follow and like us:
error0

THÔNG TIN

Liên hệ với TOPPY

Địa điểm T.5, MAC Plaza, 10 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội
Giờ hoạt động 08:30 - 20:30
Hotline 024 7102 0222
500+ GIẢNG VIÊN ÂU/MỸ
1.000+ ĐỀ THI THỬ
25.000+ CÂU HỎI LUYỆN TẬP
100% GIÁO VIÊN CÓ CHỨNG CHỈ QUỐC TẾ