Một vài mẹo vượt qua phần thi tốn chất xám nhất trong IELTS speaking task 3 !

Luyện thi Ielts online > Ielts Speaking > Một vài mẹo vượt qua phần thi tốn chất xám nhất trong IELTS speaking task 3 !

Speaking task 3 trong IELTS là phần thi ăn điểm và thể hiện năng lực bản thân nhiều nhất trong IELTS speaking. Phần thi này không chỉ đòi hỏi ở người thị về sự đa dạng của từ vựng chuyên ngành mà còn phụ thuộc vào vốn hiểu biết xã hội cơ bản nhất định để đánh giá và phân biệt tầng lớp kiến thức từ đó mà người nghe và người chấm có thể đưa ra một số điểm đúng đắn nhất. Ngoài ra các bạn đừng bỏ qua Những lỗi phát âm thường gặp trong IELTS speaking vì đây là phần cơ bản nhất trong quá trình luyện thi IELTS Speaking, đừng để mất điểm vì những lỗi không đáng có nhé.

Những thử thách tuy nhỏ nhưng cản trở bạn có thể đạt được band điểm cao hơn

Kiểm soát tinh thần: Trước khi vào phần thi IELTS speaking bạn cần phải hít một hơi thật sâu để có thể ổn định củng cố tinh thần. Đừng vội hoảng loạn trước một câu hỏi khó mà bạn chưa nắm rõ được đề bài thay vào đó hãy cố gắng bình tĩnh hỏi lại giảm thị câu hỏi vừa là để hỏi rõ câu hỏi vừa là 1 tip để kéo dài thời gian để động não và lục lại trí nhớ của mình và nhanh chóng ra ý tưởng trả lời. Bạn nên đưa ra câu trả lời một cách thật tự nhiên như đang nói lên quan điểm của bản thân.

Tập luyện: Ngay trong lúc ôn thi IELTS phải bạn phải cố gắng giao tiếp thật nhiều, chăm chỉ tập luyện và chuẩn bị sẵn thật nhiều ý tưởng đa dạng để đề phòng trong lúc thi mình chưa kịp sáng tạo ra ý tưởng. Đừng lười đăng kí một lớp thi thử bất kì nào vì nếu một bài thi speaking thông thường ở nhà sẽ không thể cho bạn một cảm giác chính xác và đúng nhất khi tham dự một kì thi thật. Khi debate, trả lời các câu hỏi của gíam thị đưa ra bạn cần phải trả lời lưu loát không cần trả lời nhanh mà cần phst âm chuẩn đọc rõ từng chữ để người nghe có thể hiểu rõ ý tưởng mà bạn muốn truyền đạt và đừng quên eyes contact nhé.

Cấu trúc: Hãy định hướng từ đầu một form mẫu cố định để có thể áp dụng trong tất cả các đề bài. Bắt đầu từ giải thích câu hỏi đưa ra ý kiện xã hội với vấn đề đó, cho ví dụ cụ thể nếu có thể hãy cho ví dụ xã hội phổ biến mà hầu hết mọi người đều biết và cuối cùng là đưa ra kết luận cùng với giải pháp hữu ích. Ngoài ra hãy nạp cho mình thật nhiều cấu trúc câu trả lời academic và chuyên nghiệp để  có thể áp dụng trong mọi trường hợp và tất cả các lĩnh vực câu hỏi.Hãy hạn chế tối đa dùng lặp đi lặp lại từ vựng hay cấu trúc câu để có thể thể hiện sự đa dạng trong từ vựng cũng như là kiến thức

 

 

 

 

 

 

 

 

Please follow and like us:
error0

THÔNG TIN

Liên hệ với TOPPY

Địa điểm T.5, MAC Plaza, 10 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội
Giờ hoạt động 08:30 - 20:30
Hotline 024 7102 0222
500+ GIẢNG VIÊN ÂU/MỸ
1.000+ ĐỀ THI THỬ
25.000+ CÂU HỎI LUYỆN TẬP
100% GIÁO VIÊN CÓ CHỨNG CHỈ QUỐC TẾ