Mở rộng vốn từ vựng tiếng anh một cách dễ dàng

Luyện thi Ielts online > Luyện Thi Ielts > Mở rộng vốn từ vựng tiếng anh một cách dễ dàng

Vốn từ vựng là một tiêu chí đánh dấu rất quan trọng trong việc viết và nói IELTS, ngụ ý sử dụng một loạt từ vựng chính xác. Ngoài ra, kiến ​​thức từ vựng cũng sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc đọc. Vì vậy, đó là một trong những lý do tại sao sinh viên lo lắng rất nhiều cho việc học từ mới mà họ có thể sử dụng trong khi họ nói hoặc viết. Ngoài ra, các bạn band 5.0 sẽ có vốn từ vựng hạn chế trong khi band 7.0 trở lên sử dụng nhiều từ vựng và do đó, từ vựng là điều cần thiết để luyện thi IELTS.

Đọc báo

Đọc sách là thói quen tốt nhất để học từ mới và nó cũng sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng cho mô-đun đọc IELTS.

Bạn có thể đăng ký một tờ báo hàng ngày hoặc hàng tuần trực tuyến hoặc ngoại tuyến và có thói quen đọc các bài báo hàng ngày. Trong khi bạn đọc bài viết, hãy gạch chân những từ mà bạn không biết hoặc chú ý cẩn thận nếu bạn biết về việc sử dụng một từ theo một cách khác.

Sau đó, kiểm tra nghĩa của từ trong từ điển của bạn và ghi vào sổ tay của bạn. Tìm hiểu các từ đã lưu ý và sửa lại chúng một hoặc hai lần một tuần.

Link :

http://www.bbc.com/news/

http://www.economist.com/

Luôn có trong người 1 cuốn từ điển

Một phương pháp học từ vựng rất phổ biến là giữ một cuốn từ điển bỏ túi nhỏ bên mình. Nếu bạn không bao giờ dành thời gian để học từ mới theo cách này, bạn có thể phát triển thói quen này ngay bây giờ. Có hai cách bạn có thể sử dụng từ điển của mình để học từ. Đầu tiên, bạn có thể giới thiệu nó bất cứ khi nào bạn bắt gặp một từ mới và kiểm tra nghĩa của nó trong từ điển. Thứ hai, bạn có thể bắt đầu học các từ theo thứ tự từ trang đầu đến trang cuối cùng trong từ điển của bạn. Theo cách này, ít nhất bạn có thể làm quen với các từ mới mỗi ngày và tùy thuộc vào lượng thời gian bạn dành cho mỗi ngày, bạn có thể đọc tất cả các từ trong từ điển của bạn trong vài ngày hoặc vài tháng.

Tuy nhiên, để học tập hiệu quả, hãy ghi nhớ để học một từ toàn tâm. Nếu bạn cảm thấy bạn không thể hiểu một từ, chỉ cần bỏ qua vì học một từ không chính xác thậm chí còn nguy hiểm hơn.

Học từ vựng hiệu quả theo cách sau:

  1. Kiểm tra nghĩa của từ (bằng tiếng Anh và / hoặc bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn)
  2. Học phát âm đúng
  3. Tìm hiểu các từ đồng nghĩa của nó
  4. Sử dụng từ này để tạo thành một câu
  5. Thực hành nhiều hơn và nhiều hơn trong khi nói và viết

Ví dụ,

Perception : Khả năng nhìn xuyên qua nhận thức

Từ đồng nghĩa – Awareness, recognition

Ví dụ: Những người khác nhau có nhận thức khác nhau về cái đẹp.

Link:

http://www.enchocatelearning.com/Aisfor.shtml

http://www.oxfordlearnersdictionaries.com/wordlist/english/academia/

http://dipedia.cambridge.org/browse/pronics /

http://www.thesaurus.com/browse/perception (Tìm kiếm từ khóa để biết từ đồng nghĩa)

Nghe Audios & Xem video

Cách tốt nhất để học cách sử dụng một từ mới là khi bạn nghe nó đang được người khác sử dụng. Vì vậy, bạn có thể xem các chương trình TV, kênh tin tức, phim ảnh, video YouTube, thảo luận nhóm, chương trình trò chuyện, v.v. Bạn cũng có thể nghe các âm thanh như podcast, bài hát, kênh radio, v.v.

Một điều nữa là bạn có thể thích xem hoặc nghe những thứ mà bạn thấy thú vị để bạn không bị nhàm chán và dừng kế hoạch học từ vựng. Khái niệm đằng sau phương pháp này là bạn tiếp xúc với những từ mới và do đó, bạn học nhanh hơn theo cách này. Khi bạn xem video hoặc nghe một số âm thanh, hãy chú ý hơn đến các từ và cách chúng được sử dụng. Xem nội dung video trực tuyến cũng là một ý tưởng hay, nơi bạn có thể tạm dừng hoặc phát lại các video để học theo tốc độ của riêng bạn. Bạn có thể bắt đầu bằng cách nghe các video có tiêu đề phụ. Điều này sẽ giúp bạn cải thiện khả năng hiểu cũng như kỹ năng nghe. Trong trường hợp, bạn bắt gặp một từ mới, sử dụng từ điển để tìm nghĩa và ít nhất một từ đồng nghĩa.

Học với niềm vui

Ngày nay, có rất nhiều trò chơi có sẵn trên các trang web và các ứng dụng trò chơi cũng có thể được cài đặt trong điện thoại di động, đây có thể là một trong những cách thú vị và thú vị nhất để học từ vựng. Điều này chắc chắn sẽ giúp những người cảm thấy nhàm chán khi đọc sách.

Link:

http://eslgamesworld.com/members/games/levels/high/index.html

Tìm hiểu thành ngữ và kết nối

Sử dụng ngôn ngữ thành ngữ và kết nối câu trong khi bạn nói về một chủ đề sẽ có hiệu quả. Trong tác vụ viết học thuật 1, bạn nên sử dụng các kết nối trong khi các thành ngữ có thể tránh được vì chúng được sử dụng để viết không chính thức. Và do đó, sinh viên xuất hiện trong IELTS General Training có thể sử dụng chúng trong khi viết thư. Nhưng hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng chúng khi được yêu cầu và không cần thiết phải cố gắng đưa chúng quá mức.

Link :

http://idioms.thefreedadata.com/

Thực hành là chìa khóa!

Thực hành sử dụng từ vựng là vô cùng quan trọng, nếu không bạn sẽ quên một từ ngay cả sau khi ghi chú xuống. Nhắm mục tiêu số lượng từ cần học hàng ngày và sửa lại chúng mỗi tuần bằng cách thực hành sử dụng chúng bằng văn bản và nói. Bằng cách này, bạn thực sự sẽ nâng cao kiến thức về từ mới và làm quen với chúng. Bạn càng luyện tập nhiều, bạn càng có thể sử dụng chúng một cách tự nhiên vì điều đó cũng rất cần thiết khi bạn không ngần ngại trong khi sử dụng các từ mới học được.

Cuối cùng, trong khi bạn học từ, bạn cũng có thể đảm bảo thêm rằng bạn biết cách sử dụng chính xác về chính tả, dấu câu, cách sử dụng trong câu và sắp xếp thứ tự (kết hợp các từ)

 

 

 

 

 

 

 

 

Please follow and like us:
error0

THÔNG TIN

Liên hệ với TOPPY

Địa điểm T.5, MAC Plaza, 10 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội
Giờ hoạt động 08:30 - 20:30
Hotline 024 7102 0222
500+ GIẢNG VIÊN ÂU/MỸ
1.000+ ĐỀ THI THỬ
25.000+ CÂU HỎI LUYỆN TẬP
100% GIÁO VIÊN CÓ CHỨNG CHỈ QUỐC TẾ