Mẹo học SAT Math hiệu quả

Luyện thi Ielts online > Luyện thi SAT > Mẹo học SAT Math hiệu quả

SAT là một kỳ thi phổ biến nhằm sát hạch học sinh, sinh viên trong các kỳ thi tuyển sinh vào hệ đại học cao đẳng tại Mỹ. Phần thi SAT Reasoning Test ( còn được biết đến là SAT- I) sẽ kiểm tra khả năng tư duy logic và phân tích vấn đề của các thí sinh với mức điểm từ 600 đến 2.400 điểm. SAT sẽ bao gồm  Critical Reading, Math, Writting.

Trong bài hôm nay Toppy sẽ chia sẻ các mẹo làm toán SAT để các bạn có thể tối đa hóa điểm của mình. Hãy nhớ rằng các điểm phụ của bạn trong phần toán SAT sẽ phản ánh cách bạn giải quyết các câu hỏi cụ thể gắn liền với khái niệm của câu hỏi các phần The Heart of Algebra, Passport to Advanced Math, Problem Solving và Data Analysis.

Lưu ý là 25 phút đầu trong phần thi SAT bạn không được sử dụng máy tính và 55 phút sau đó bạn mới có thể sử dụng .

Các bạn đã sẵn sàng bắt tay vào ôn luyện thi SAT chưa?

1. Kiểm tra trình độ của bạn.

Đầu tiên bạn phải tự làm một bài kiểm tra để xem trình độ của bản thân đang ở đâu. Nhớ là để 1 thời gian nhất định dành cho bài kiểm tra. Sau đó, chấm điểm bài kiểm tra và nghiên cứu các chủ đề mà bạn cần phải học nhiều hơn. Điều này có thể giúp bạn xây dựng một kế hoạch học tập hiệu quả.

2. Ghi nhớ các công thức toán học

Xem lại từng chủ đề trong phần SAT Math và ghi nhớ các công thức toán học. Hãy cố gắng nhớ chúng thật tốt vì đây là giải pháp để bạn có thể làm bài thi SAT Math .

3. Luyện tập , làm đề SAT thường xuyên

Để làm quen với các bài tập toán trong SAT, bạn cần thực hành làm bài tập hàng ngày. Đừng quên kiểm tra lại xem kết quả mình làm có đúng không nhé. Nếu bị sai thì đừng nản chí ngay, bạn hãy xem lời giải và đáp án để xem mình làm sai ở đâu sau đó khi gặp dạng bài tương tự là bạn có thể dễ dang vượt qua rồi.

4. Sử dụng chiến thuật

Nếu bạn gặp phải một bài tập mà bạn không thể giải được, bạn sẽ làm cách nào? Đừng lo nhé, chúng ta hãy sử dụng thử chiến thuật backsolving, các bạn hãy lấy đáp án thử ngược lại câu hỏi và từ đó các bạn có thể mò ra đáp án đúng. Hoặc các bạn cũng có thể sử dụng phương pháp loại trừ tìm ra đáp án đúng nhất so với câu hỏi đưa ra.

5. Học các phép tính cơ bản

Trong bài thi toán SAT, có phần chúng ta không được phép sử dụng máy tính. Vậy để tối ưu thời gian làm bài của bạn, hãy học thuộc các phép tính cơ bản chẳng hạn như cộng trừ nhân chia …. nhé.

6.Cải thiện tốc độ làm bài

Trong quá trình ôn luyện SAT Math , các bạn nhớ theo dõi thời gian làm bài tập của mình. Hoặc khi làm Mosk Test hãy để thời gian chuẩn theo giờ thi thật. Hãy phân bố thời gian hợp lý với các câu hỏi trong bài thi và cải thiện chúng bằng cách ôn luyện hàng ngày.

Chúc các bạn học tốt.!

 

 

Please follow and like us:
error0

THÔNG TIN

Liên hệ với TOPPY

Địa điểm T.5, MAC Plaza, 10 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội
Giờ hoạt động 08:30 - 20:30
Hotline 024 7102 0222
500+ GIẢNG VIÊN ÂU/MỸ
1.000+ ĐỀ THI THỬ
25.000+ CÂU HỎI LUYỆN TẬP
100% GIÁO VIÊN CÓ CHỨNG CHỈ QUỐC TẾ