Mất bao lâu để đạt được IELTS 7.0 ?

Luyện thi Ielts online > Luyện Thi Ielts > Mất bao lâu để đạt được IELTS 7.0 ?

Nếu bạn thực sự quan tâm và mong muốn đạt được IELTS 7.0, thì đây là một số điều cơ bản và cực kỳ quan trọng dành cho bạn.

Có một vài thứ bạn cần xác định rõ ngay từ khi bắt đầu có dự định luyện tập và thi IELTS. Dựa vào chúng, bạn sẽ trả lời được câu hỏi “Mất bao lâu để đạt được IELTS 7.0?”

1.Trình độ tiếng Anh của bạn đang ở mức nào?

Bạn cần sớm xác định trình độ tiếng Anh của bạn đang ở mức nào. Nếu bạn đã thực sự thông thạo và sử dụng trôi chảy tiếng Anh, bạn sẽ cần ít thời gian để đạt được IELTS 7.0 hơn người khác. Tuy nhiên, nếu tiếng Anh của bạn chưa được tốt lắm, bạn sẽ phải mất nhiều thời gian hơn để đạt được IELTS 7.0.

Vậy làm thế nào để kiểm tra trình độ tiếng Anh để xác định trình độ của bạn đang ở mức nào?

Tự bản thân bạn có thể đánh giá trình độ của chính mình bằng những cách như sau:

Kỹ năng Reading:

Nếu bạn là người thích và có thể đọc sách, những ấn phẩm yêu cầu trình độ hiểu tiếng Anh cao thì bạn có thể đạt trình độ IELTS 7.5. Nếu bạn có thể đọc báo hàng ngày thì bạn có thể đang nằm ở mức IELTS 7.0. Còn nếu bạn chỉ hay đọc các nội dung tiếng Anh trên Facebook hoặc đọc các báo lá cải, trình độ IELTS của bạn đang nằm ở mức dưới 7.0.

Những trang web giúp bạn tăng điểm IELTS Reading 

Khó khăn: 

– Cải thiện tốc độ đọc: Tốc độ đọc của bạn phụ thuộc chính vào số lượng bài viết và thời gian bạn bỏ ra để thực hành đọc hàng ngày. Nếu bạn không có thói quen đọc hàng ngày thì tốc độ đọc của bạn sẽ ở mức dưới trung bình.

– Nâng cao mức độ hiểu bài đọc: Kỹ năng hiểu bài đọc của bạn phụ thuộc vào chất lượng và độ phức tạp của những bài viết/ sách báo mà bạn đọc.

Kỹ năng Writing:

Kỹ năng viết tiếng Anh phụ thuộc vào số lượng bài viết sử dụng tiếng Anh mà bạn phải viết hàng ngày. Nếu bạn đang làm công việc yêu cầu viết lách chuyên nghiệp hàng ngày thì trình độ của bạn là IELTS 7.0 hoặc 7.5. Còn nếu bạn thường xuyên đăng bài viết bằng tiếng Anh lên Facebook hoặc viết bài cho fanpage thì mức điểm của bạn là khoảng từ IELTS 6.0 đến 7.0.

Khó khăn: Khó khăn lớn nhất mà bạn có thể gặp phải khi luyện IELTS Writing là ngữ pháp. Hầu hết các thí sinh tham dự thi IELTS có ngữ pháp khá yếu và đó là lý do tại sao điểm Writing của họ không cao. Bên cạnh đó, bạn còn cần phải có một vốn tự vựng rộng lớn cho IELTS. Tuy nhiên, có vốn từ vựng lớn không phải là bạn cứ luôn sử dụng những từ vựng phức tạp càng nhiều càng tốt, mà bạn cần phải biết cách lựa chọn từ ngữ để diễn đạt sao cho phù hợp khi mô tả những sự vật, sự việc, ngữ cảnh hoặc khi trả lời câu hỏi. Ngoài ra, bạn còn cần phải biết cách sử dụng các cấu trúc câu đúng và mạch lạc về ngữ nghĩa bởi trình độ IELTS Writing của bạn cũng phụ thuộc vào chất lượng và độ rõ ràng của câu từ trong bài viết.

 Kỹ năng Speaking:

Bạn có thể tự kiểm tra trình độ nói tiếng Anh của mình bằng cách sau: Nếu bạn là người sử dụng kỹ năng nói thường xuyên và chuyên nghiệp (giáo viên, …) bạn có thể đạt được mức điểm 7 hoặc 7.5. Còn nếu bạn là người nói tiếng Anh ít nhất 15 phút một ngày với người lạ (nhân viên bán hàng, tư vấn, tiếp thị, …) thì trình độ của abnj khoảng ở điểm 7. Còn nếu bạn nói tiếng Anh ít hơn 5 phút một ngày, thì mức độ của bạn ở khoảng điểm 6 hoặc thấp hơn.

Luyện tập IELTS Speaking cùng bộ từ vựng band 8.0 

Khó khăn: Khó khăn mà các thí sinh IELTS phải đối mặt khi luyện Speaking đó là: Tính phản xạ – trong khi nói bạn cần phải suy nghĩ liên tục và nhanh chóng trả lời. Bên cạnh đó, có nhiều bạn mắc phải việc ngắt quãng quá nhiều trong khi nói, điều này dẫn đến điểm IELTS Speaking của bạn sẽ không cao. Bạn cần phải sử dụng thành thạo và luyện tập phản xạ nói tiếng Anh để nói được trôi chảy hơn. Bên cạnh đó, chất lượng và ý nghĩa rõ ràng của câu từ cũng rất quan trọng. Câu của bạn nên ngắn gọn và đầy đủ ý cần diễn đạt, sử dụng cấu trúc câu tốt.

Kỹ năng Listening:

Một cách kiểm tra trình độ nghe tiếng Anh hiệu quả đó chính là: Nếu bạn có thể hiểu phim tiếng Anh mà không có phụ đề, bạn đạt mức IELTS Listening từ 7.0 đến 7.5. Nếu bạn nghe hiểu và có sử dụng phụ đề thì điểm của bạn sẽ ít hơn 7.0. Còn nếu ngay cả khi sử dụng phụ đề mà bạn vẫn không hiểu thì bạn sẽ đạt mức thấp hơn 6.0.

Chinh phục IETLS Listening

Khó khăn: Khó khăn lớn nhất mà thí sinh gặp phải khi luyện thi IELTS Listening chính là: Tốc độ nghe – Nếu tốc độ nghe chậm, bộ não của bạn sẽ có thời gian xử lí thứ mà bạn vừa nghe và mất một khoảng thời gian nhất định để hiểu nó. Bên cạnh đó, các bài nghe thường sử dụng giọng người bản xứ nên đôi khi thí sinh gặp trắc trở vì nghe giọng người nước ngoài không quen.

2. Làm thế nào để cải thiện các kỹ năng?

Reading:

Để cải thiện tốc độ đọc và hiểu bài viết, bạn tốt nhất là nên đọc càng nhiều càng tốt, tăng tiêu chuẩn, mức độ khó của những thứ bạn đọc. hãy tập bắt đầu đọc các bài luận xã hội, các tạp chí, báo, ấn phẩm chứa nội dung nghiêm túc.

Listening:

Khó khăn lớn nhất đó chính là nghe hiểu giọng người bản xứ. Bạn có thể luyện tập bằng cách xem phim của các nước nói tiếng Anh, nghe đài BBC. Nghe đài là một phương pháp giúp bạn rèn luyện tính tập trung rất tốt đó.

Writing:

Để cải thiện kỹ năng viết, hãy viết nhiều bài tiểu luận và nhờ một người giỏi tiếng Anh chấm điểm, nhận xét và sửa các lỗi ngữ pháp trong bài tiểu luận của bạn.

Speaking:

Hãy tìm một người giỏi tiếng Anh và nhờ họ giúp bạn luyện tập nói tiếng Anh hàng ngày.

Vậy để biết mất bao lâu còn tùy vào thời gian và trình độ hiện tại của bạn. Nhưng các bạn đừng nản chí, cùng Toppy cập nhập những tips và tài liệu mỗi ngày để luyện tập nhé !

Please follow and like us:
error0

THÔNG TIN

Liên hệ với TOPPY

Địa điểm T.5, MAC Plaza, 10 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội
Giờ hoạt động 08:30 - 20:30
Hotline 024 7102 0222
500+ GIẢNG VIÊN ÂU/MỸ
1.000+ ĐỀ THI THỬ
25.000+ CÂU HỎI LUYỆN TẬP
100% GIÁO VIÊN CÓ CHỨNG CHỈ QUỐC TẾ