Luyện thi TOEIC online tại nhà : TOEIC 4 kỹ năng

Luyện thi IELTS cấp tốc | Học TOEIC Online | TOPPY > Luyện thi TOEIC > TOEIC 4 kỹ năng > Luyện thi TOEIC online tại nhà : TOEIC 4 kỹ năng

Đối với các bạn luyện thi TOEIC, mọi người đều chỉ nghĩ là thi 2 kỹ năng nhưng ngoài ra TOEIC có đền 4 kỹ năng đó. TOEIC 4 kỹ ra đời nhằm hoàn thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh trong môi trường quốc tế của người thi. Vậy cấu trúc đề thi TOEIC 4 kỹ năng như thế nào? Có khác biệt so với cấu trúc đề thi TOEIC 2 kỹ năng? Cùng đi vào tìm hiểu nhé.

Toeic 2 kỹ năng

Đây là loại bài thi Toeic phổ biến nhất. Chúng ta hay gọi nó là thi Toeic, hay ít được gọi hơn là thi Toeic 2 kỹ năng. Bài thi này gồm 2 phần thi Listening và Reading. Mức điểm cho cả hai phần Listening và Reading nằm trong khoảng từ 10 đến 990 điểm. Lệ phí cho bài thi này là 35 USD.

Toeic 4 kỹ năng

Bài thi Toeic 4 kỹ năng gồm 2 phần:
* Listening và Reading
* Speaking và Writing- Đối với phần thi Listening và Reading, đây chính là bài thi Toeic từ trước giờ các bạn hay thi. Mức điểm cho cả hai phần Listening và Reading nằm trong khoảng từ 10 đến 990 điểm. Lệ phí cho bài thi này là 35 USD.

– Đối với phần thi Speaking và Writing, đây là bài thi Toeic mà các bạn có thể đăng ký thi nếu Trường hoặc công ty của các bạn yêu cầu. Mức điểm cho mỗi phần Speaking hoặc Writing nằm trong khoảng từ 0 đến 200 điểm. Tổng điểm của hai phần là 400 điểm. Lệ phí của bài thi Toeic Speaking và Writing là 80 USD.

CẤU TRÚC ĐỀ THI TOEIC 4 KỸ NĂNG

Phần nghe (Listening)

Vữa giữ nguyên cấu trúc của bài TOEIC 2 kỹ năng, phần thi TOEIC Listening kiểm tra kỹ năng nghe hiểu của thí sinh, các bạn sẽ có 45 phút để vừa nghe vừa hoàn thành 100 câu hỏi bằng cách chọn đáp án đúng khoanh tròn A-B-C-D.

Phần Listening Nội dung bài thi   Số câu hỏi       Chi tiết
Phần 1 Hình ảnh 10 câu Tương ứng với mỗi bức ảnh, bạn sẽ được nghe 04 câu mô tả về nó. Thí sinh phải chọn câu mô tả bức ảnh sao cho đúng nhất
Phần 2 Hỏi đáp 30 câu Bạn sẽ nghe một câu hỏi (hoặc câu nói) và 03 lựa chọn trả lời. Thí sinh phải chọn ra câu trả lời đúng nhất trong ba đáp án.
Phần 3 Hội thoại ngắn 30 câu Bạn sẽ nghe 10 đoạn hội thoại ngắn. Mỗi đoạn có 03 câu hỏi. Nhiệm vụ của bạn là chọn ra câu trả lời đúng nhất trong tổng số 4 đáp án của đề thi.
Phần 4 Đoạn hội thoại ngắn 30 câu Thí sinh sẽ được nghe 10 đoạn thông tin ngắn. Mỗi đoạn có 03 câu hỏi. Thí sinh chọn ra câu trả lời đúng nhất trong tổng số 4 đáp án được cung cấp.

Phần đọc (Reading)

Sau khi hoàn thành phần Listening các bạn sẽ tiếp tục chuyển sang phần thi Reading với thời gian 45 phút và 100 câu hỏi.

Phần Reading Nội dung bài thi Số câu Chi tiết
Phần 5 Hoàn thành câu 40 câu Bạn cần phải chọn từ đúng nhất để hoàn thành câu.
Phần 6 Hoàn thành đoạn văn 12 câu Mỗi đoạn văn có 03 chỗ trống. Thí sinh có nhiệm vụ điền từ thích hợp còn thiếu vào mỗi chỗ trống trong đoạn văn đó.
Phần 7 Đoạn đơn 28 câu Bao gồm 10 đoạn văn  và 2 – 4 câu cho mỗi đoạn.
Đoạn kép 20 câu Bao gồm 2 đoạn văn kép, 3 đoạn văn ba và 5 câu hỏi cho mỗi đoạn kép hoặc ba

Phần nói (Speaking)

Phần thi bao gồm 11 câu hỏi được thực hiện trong thời gian 20 phút. TOEIC Speaking đánh giá khả năng giao tiếp tiếng Anh trong bối cảnh cuộc sống hàng ngày và môi trường làm việc quốc tế cần sử dụng tiếng Anh. TOEIC speaking là thước đo khả năng phát âm, diễn đạt bày tỏ ý kiến mạch lạc, tiếp thu và xử lý nhằm đưa ra phản hồi chính xác.

Câu hỏi Kỹ năng Tiêu chí đánh giá
1 – 2 Đọc to một đoạn văn có sẵn chuẩn bị trong vòng 45s và trả lời 45s + Phát âm

+ Ngữ điệu

+ Trọng âm

3 Miêu tả một bức tranh + Phát âm, ngữ điệu, trọng âm

+ Ngữ pháp, từ vựng, tính liên kết

+ Tương thích với nội dung

4 – 6 Trả lời câu hỏi
7 – 9 Trả lời câu hỏi sử dụng thông tin cho sẵn
10 Đưa ra giải pháp
11 Trình bày quan điểm

Phần viết (Writing)

Phần thi bao gồm 8 câu hỏi được thực hiện trong thời gian 60 phút. Đánh giá khả năng viết tiếng Anh cho mục đích giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày và môi trường làm việc quốc tế.

Câu hỏi Kỹ năng Tiêu chí đánh giá
1 – 5 Viết câu theo 1 bức tranh cho sẵn + Ngữ pháp

+ Tương thích câu trả lời với bức tranh đưa ra

6 -7 Trả lời một yêu cầu bằng văn bản + Từ vựng

+ Chất lượng và sự đa dạng trong mẫu câu sử dụng

8 Viết bài luận trình bày quan điểm   + Các ý bổ trợ cho quan điểm

  + Ngữ pháp

  + Từ vựng

  + Tổ chức sắp xếp bài viết

 

 

Please follow and like us:
error0

THÔNG TIN

Liên hệ với TOPPY

Địa điểm T.5, MAC Plaza, 10 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội
Giờ hoạt động 08:30 - 20:30
Hotline 024 7102 0222
500+ GIẢNG VIÊN ÂU/MỸ
1.000+ ĐỀ THI THỬ
25.000+ CÂU HỎI LUYỆN TẬP
100% GIÁO VIÊN CÓ CHỨNG CHỈ QUỐC TẾ