Lộ trình học SAT cho người mới bắt đầu lên thang điểm 1520++

Luyện thi Ielts online > Luyện thi SAT > Lộ trình học SAT cho người mới bắt đầu lên thang điểm 1520++

Không sai nếu nói SAT chính là chìa khóa mở ra cơ hội đi du học tại Mỹ. Với chứng chỉ này trong nay, học sinh sẽ có cơ hội nhận được hỗ trợ tài chính hay học bổng toàn phần. Vậy ngày hôm nay page sẽ chia sẻ với các bạn lộ trình học lý tưởng nhất để đạt được điểm SAT chiến lược trong thời gian ngắn nhất nhé. Hi vọng với chia sẻ này, các em học sinh đang chuẩn bị học SAT sẽ hiểu rõ hơn về kỳ thi này và có chiến lược học tập hiệu quả hơn nhé!

Hôm nay SAT 1600/1600 sẽ chia sẻ cho các em lộ trình luyện thi dành cho các em học sinh chưa từng học SAT và các em học sinh có sự chuẩn bị từ rất sớm (khoảng lớp 9, lớp 10) để có kịp nộp hồ sơ và apply học bổng vào cuối năm lớp 12 nhé!

Trong bài viết này, mình chia lộ trình ra làm 3 cấp độ, dành cho người mới học, trình độ trung cấp và trình độ cao. Mỗi chặng đều có yêu cầu cụ thể về khả năng của người học khi bắt đầu. Điều này cực kỳ quan trọng, nếu như bạn không thể tự đánh giá được trình độ của bản thân thì hãy để SAT 1600/1600 giúp bạn nhé.  Hiện tại SAT 1600/1600 đang xây dựng platform thi thử SAT hoàn toàn miễn phí, nếu bạn chưa thể đánh giá được trình độ của mình, hãy liên hệ với fanpage SAT 1600/1600 hoặc group học tập của bọn mình để được thi thử miễn phí nhé!

Image result for english learning

I. GIAI ĐOẠN I: MỤC TIÊU 1250.

Yêu cầu đầu vào tiếng Anh: IELTS 6.0 hoặc B2 tiếng Anh hoặc SAT 1050

Mục tiêu chung: 1,250 điểm SAT

Mục tiêu cụ thể: Trang bị vốn từ vựng SAT cơ bản, bổ sung các lỗ hổng ngữ và bước đầu làm quen với format đề thi toán

Thời gian ôn luyện: 3 – 4 tháng

Image result for learning

A, Bổ sung vốn từ vựng

SAT®: Practice,Prep,Flashcards: Ứng dụng giải đáp hầu hết các vấn đề các bạn sĩ tử luyện thi SAT đang gặp phải đồng thời đưa ra các bài luyện tập giải quyết các câu hỏi khó cực kỳ hiệu quả. Bằng cách tập trung vào chỉ ra các lỗi sai kinh điển của các SATer, ứng dụng đã giải quyết một gánh nặng cực kỳ lớn cho kỳ thi này. Ứng dụng hiện có 583 lượt tải trên Appstores và rate tới 4.8 sao, là một trong những ứng dụng học free hữu ích nhất hiện nay đó!

Link download: TẠI ĐÂY

WordSmart by the Princeton Review:  Cuốn sách phù hợp cho mọi học sinh dù là đang trong thời kỳ “intensively study for SAT” hay mới chỉ “take the 1st step with SAT”. Với 1,400 từ mới SAT, liệt kê chi tiết các lỗi phổ biến thường gặp và phương pháp học từ mới qua gốc từ đa dạng qua từng chủ đề như kinh tế, khoa học, nghệ thuật, WordSmart by Princeton Review sẽ giúp bạn sẵn sàng chinh phục kỳ thi sắp tới đấy nhé!

Link download: TẠI ĐÂY

Lời khuyên: Trong giai đoạn khởi đầu, bạn nên tập trung bổ sung vốn từ vựng Academic SAT nhưng cũng đừng quá áp lực dẫn đến việc nhồi nhét từ mới trong thời gian ngắn, học ít nhưng hãy học liên tục các bạn nhé <3

Image result for english learning

 

B, Bổ sung lỗ hổng ngữ pháp (nếu có)

The Ultimate Guide to SAT Grammar by Erica L. Meltzer: Cuốn sách cung cấp trọn vẹn các chủ điểm ngữ pháp xuất huyện trong đề thi SAT Writing và Language Test. Cuốn sách rất phù hợp với các bạn học sinh có nhu cầu tự học với hàng loạt các bài luyện tập giúp các em áp dụng nhuần nhuyễn những kiến thức đã học vào viết. Cuốn sách bao gồm câu hỏi trích dẫn từ 8 đề thi của College Board Official SAT Study Guide, 2018 Edition được phân loại theo dạng kỹ năng và dạng bài tập.

Link download: TẠI ĐÂY

 • Lời khuyên:

Trong 3 session, Writing được đánh giá là phần thi khá dễ ăn điểm, hãy nắm chắc quy luật ngữ pháp, bổ sung từ mới and you are good to go!!!

C, Làm quen format toán

 • Tài liệu:

College Panda SAT Math: Mr.Phu đã cực kỳ thành công trong việc giải đáp những vấn đề khó nhằn như tứ giác, bài toán đố, chiến lược giải phương trình, thống kê một cách lý thú và đơn giản nhất có thể. Phần luyện tập cũng được thiết kế cực kỳ khoa học và dễ hiểu, mình tin chắc nếu bạn hoàn thành hết cuốn sách này thì điểm toán của bạn sẽ không dưới 700 đâu nhé!

Trong giai đoạn đầu, hãy cố gắng hoàn thành cuốn sách này. Nếu có thắc mắc về đề bài cũng như đáp án hãy truy cập website của Mr.Phu và để lại comment thắc mắc nha.

Link download: TẠI ĐÂY

Image result for learning

 • Lời khuyên:

Đừng lo nếu bạn còn phải bỏ lại 1 vài bài toán khó hay không hiểu một số dạng đềm bạn mới chỉ đang ở bước đầu tiên trong hành trình ôn luyện, hãy scroll down và tiếp tục khám phá cùng chúng mình nhé!

Image result for learning

Sau khi kết thúc giai đoạn 1 với các đầu sách nêu trên, các bạn hãy truy tập vào trang web Toppy để nhận đề thi online miễn phí test lại khả năng SAT trong 1 tháng nhé!

Truy cập ngay: TẠI ĐÂY 

II. Giai đoạn 2: Mục tiêu 1350

Ở giai đoạn này, bạn đã có một vốn từ vựng kha khá, có kiến thức ngữ pháp hoàn chỉnh và bước đầu biết được format toán, chúng mình sẽ tiếp tục luyện tập nâng cao các kiến thức sẵn có đồng thời bắt tay vào luyện tập Reading nhé!

Yêu cầu đầu vào tiếng Anh: IELTS 7.0 hoặc C1 tiếng Anh hoặc SAT 1250

Mục tiêu chung: 1,350 điểm SAT

Mục tiêu cụ thể: Luyện reading và giải đề SAT Mock Test

Thời gian ôn luyện:  3 – 4 tháng

Image result for education

A). PHÂN LOẠI THÔNG TIN VÀ PHÂN TÍCH BÀI SAT READING THÀNH CÔNG.

Trong giai đoạn này việc làm giàu vốn từ vựng SAT cực kỳ quan trọng, phần từ vựng trong SAT sẽ được kiểm tra với tiêu chí “nhìn tưởng vậy mà không phải vậy” nguyên văn theo College Board “Neither highly obscure nor only relevant to one domain”.

Ví dụ:

Realize:  Nhận ra 1 điều gì đó theo nghĩa thông dụng nhưng theo SAT test từ này có nghĩa là: Đat được điều gì đó, thu được gì đó

Ngoài những từ không được dùng theo nghĩa thông thường bạn phải đối mặt với hàng loạt academic words, những từ mà bạn còn chẳng ứng dụng được vào cuộc sống ấy. Nhưng đừng lo, người khác học được thì mình cũng học được thôi mà. Hãy download tài liệu dưới đây và làm theo nhé!

 • Tài liệu:

Image result for learning

The Critical Reader: The Complete Guide to SAT Reading: Cuốn sách luôn nằm trong list những cuốn sách đáng mua cho những bạn muốn luyện tập phần SAT reading. The Critical Reader rất hữu ích cho phần thi SAT với hàng loạt các chiến thuật hữu ích cho các bạn học sinh mới bắt đầu với SAT và Reading.

Link download: TẠI ĐÂY

2018 SAT Reading: World Literature by IES: Cuốn sách tổng hợp hơn 500 câu hỏi sát với đề thi thật, chủ yếu nhắm vào phần characterization, theme, plot, và main idea. Hãy nhớ xem kỹ 2000 câu hỏi với lời giải chi tiết kèm các tips vượt “bẫy” – một đặc sản của SAT nhé. Down ngay các bạn ơi.

Image result for education

NEW SAT Reading: Vice and Virtue in the Exploration of Democracy: Dành riêng cho các bạn có ý định dự thi SAT 2 (nếu không thì bỏ qua nhé). Như các bạn đã biết trong SAT 2 có môn lịch sử Mỹ với nội dung cover tất cả các kiến thức được dạy trong trường THPT của Mỹ. Quyển sách mình vừa recommend cực kỳ hữu hiệu với các bạn với cấu trúc cực kỳ đơn giản và dễ hiểu. Cuốn sách được chia làm nhiều chap, mỗi chap nói về một thời kỳ phát triển của nước Mỹ với ảnh hưởng của nền kinh tế này đến cục diện chung trên toàn thế giới. Cuốn sách bao gôm 50 đoạn văn chuyên về lịch sử Mỹ và trên 500 câu hỏi luyện tập.

Cùng hàng chục đầu sách hay khác ở link dưới đây.

Tổng hợp bộ sách reading: DOWNLOAD TẠI ĐÂY

Khan Academy: Khan chỉ có duy nhất 1 giáo viên, nhưng điều này không có nghĩa là các bài giảng hay tài liệu của anh kém updated hoặc không sát đề. Hơn nữa, trang web này còn hoàn toàn miễn phí và cực kỳ cụ thể đấy nhé!

 • Lời khuyên:

Tuy SAT Reading được đánh già là session khó nhất nhưng đừng quá lo lắng nhé. Hãy chú ý luyện tập thật nhuần nhuyễn, làm quen với các tricks gài sẵn trong bài và chú ý bổ sung vocab là bạn sẽ ổn thôi.

B). Bổ sung kiến thức nâng cao và luyện đề Math

 • Tài liệu:

Dr. Jang’s SAT 800 Math: Cuốn sách này được đánh giá rất cao trong việc giúp học sinh nâng cao điểm số bằng cách thực hành. Với tổng cộng hơn 1500 bài toán được phân ra chia theo độ khó, các bạn có thể dễ dàng tìm làm các dạng bài tập theo khả năng hiện tại. Đề thi của Dr. Jang được đánh giá là khá sát đề thi thật.

Link download: TẠI ĐÂY

8 Practice Tests by Toppy Academy: Bộ đề 8 bài test bởi Toppy là một trong những bộ đề hiếm hoi đi kèm với lời giải thích chi tiết mà mình tìm được, nếu không hiểu các bạn vẫn có thể lập topic và để lại câu hỏi trong group SAT 1600/1600 để được giải đáp thêm nhé!

Link download: TẠI ĐÂY

Image result for learning

C). Luyện đề và làm quen với các tricks hay xuất hiện trong đề thi WRITING.

 • Tài liệu:

The Ultimate Guide to SAT Grammar Workbook by Erica L. Meltzer: Cũng như các cuốn sách khác của tác giả Erica L. Meltzer, The Ultimate Guide là giải pháp thiết thực cho các bạn học sinh luyện thi SAT. Nhưng theo mình, các bạn nên kết hợp cuốn sách này với các đầu sách bên dưới do The Ultimate Guide chủ yếu nhắm vào việc đưa đề và lời giải. Nếu không có sách để bổ trợ thêm kiến thức hoặc người hướng dẫn cụ thể thì cuốn sách có thể khá khó theo dõi đó nhé.

Link download: TẠI ĐÂY

6 Practise tests for the SAT – The Princeton Review: Cuốn sách này cực hiếm và mình tin chắc là chưa có page nào chia sẻ. Sách mới public năm 2017 còn nóng hổi nên các bạn tập trung làm thật tốt và kết hợp cả với cuốn của Erica Meltzer nhé!

Link download: TẠI ĐÂY

 • Lời khuyên:

Mình khuyên các bạn nên phối hợp 2 đầu sách trên với nhau và phân bố thời gian hợp lý trong ngày để giải quyết hết các task trong sách. Nếu cần sự trợ giúp hãy join group SAT 1600/1600 và để lại câu hỏi, đội ngũ học thuật sẽ giải đáp dưới comment nhé!

D). Thử quen với format thi SAT hoàn chỉnh thông qua bộ đề Mock Test

 • Tài liệu:

6 Practice Tests for the SAT (2018 Edition): 

Cuốn sách gồm 6 đề thi với hàng nghìn câu hỏi, 6 gợi ý mẫu cho phần thi luận tự chọn và phần hướng dẫn tự đánh giá điểm. Đây cũng là một trong những cuốn sách SAT  được săn lùng nhiều nhất hiện nay về tài liệu thiên nhiều về thực hành và các kỹ năng làm bài hữu ích.

Link download: TẠI ĐÂY

Image result for learning

College Board: College Board đưa ra tất cả 8 bài thi thử tổng hợp đủ các phần. Câu hỏi luyện tập được tổng hợp và biên soạn bởi những người trực tiếp ra đề là tài liệu “vàng” cho quá trình ôn luyện của bạn. Bạn sẽ được thử sức với hàng tá các câu hỏi cho phần Đọc, Viết và Toán kèm theo đáp án cùng lời giải chi tiết.

Link download: TẠI ĐÂY

—————————–

III. Giai đoạn 3: Mục tiêu 1520++

Ở giai đoạn này, các bạn đã quen thuộc với cấu trúc đề thi kèm với một kho từ vựng SAT kha khá, để đạt được số điểm cao gần như tuyệt đối, cách duy nhất là luyện tập càng nhiều đề trước khi thi càng tốt

Yêu cầu đầu vào tiếng Anh: IELTS 7.5 hoặc C1 tiếng Anh hoặc SAT 1350

Mục tiêu chung: 1,520 điểm SAT

Mục tiêu cụ thể: Giải đề SAT Mock Test

Thời gian ôn luyện:  3 – 4 tháng

A). Test thử trình độ với format luyện thi miễn phí của Toppy

Truy cập: https://toppy.edu.vn/ để nhận tư vấn và link thi thử miễn phí

Nếu bạn đang có ý định tham gia kỳ thi SAT thì việc thử sức với các cuộc thi thử là 1 trải nghiệm vô cùng giá trị. Về cơ bản, bạn sẽ nắm được một bài thi thật sẽ diễn ra như thế nào, bạn sẽ biết cách để ổn định tâm trạng trong phòng thi đồng thời tìm ra hướng khắc phục kịp thời đối với các vấn đề nghiêm trọng.

Hơn nữa, có thể bạn chưa biết College Board luôn record lại điểm số qua các lần thi của bạn. Nếu điểm số 2 lần thi quá chênh lệch trong thời gian ngắn rất có thể điểm lần thi thứ 2 của bạn sẽ bị đem đi phúc khảo. Quá mất thời gian đúng không?

B) Luyện khoảng 6 – 10 đề thi trước khi thi thật

 • Tài liệu:

10 Practice Tests for the SAT Math by Nielson Phu (College Panda): Ở giai đoạn này, các bạn hãy dồn sức luyện tập đề thi SAT, hệ thống lại lỗi sai và ghi nhớ rõ các tricks hay xuất hiện trong bài thi nhé.

Image result for learning

 • Lời khuyên:

Hãy luyện tập nhiều nhất có thể trong thời gian này các bạn nhé! Chúc các bạn thành công.

VI. Kết:

Chúng mình biết việc tự học ở nhà rất khó nhưng hoàn toàn có thể và rất nhiều bạn đã làm được, hi vọng bạn sẽ là người tiếp theo. Nếu có câu hỏi gì hãy message hoặc truy cập fanpage SAT 1600/1600 để đặt câu hỏi với chúng mình nhé!

Chúc các bạn may mắn!

Please follow and like us:
error0

THÔNG TIN

Liên hệ với TOPPY

Địa điểm T.5, MAC Plaza, 10 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội
Giờ hoạt động 08:30 - 20:30
Hotline 024 7102 0222
500+ GIẢNG VIÊN ÂU/MỸ
1.000+ ĐỀ THI THỬ
25.000+ CÂU HỎI LUYỆN TẬP
100% GIÁO VIÊN CÓ CHỨNG CHỈ QUỐC TẾ