Lộ trình chi tiết học từ mất gốc lên 3.5 IELTS

Luyện thi Ielts online > Ielts Listening > Lộ trình chi tiết học từ mất gốc lên 3.5 IELTS

Học IELTS từ con số 0 sẽ không phải là vấn đề lớn nếu như bạn biết lựa chọn lộ trình học IELTS thích hợp. Xác định rõ được trình độ hiện tại và có được lộ trình học hợp lí là vô cùng quan trọng. Nó sẽ giúp bạn tiến nhanh hơn và có bước đi xa hơn. Nếu mục tiêu của bạn là 6.5 IELTS thì cũng đừng lo lắng và vội vàng vì học tiếng anh là một quá trình dài và cần sự quyết tâm không bỏ cuộc. Việc tự luyện thi IELTS sẽ mất thời gian hơn nếu bạn tự học nhưng không phải là không thể, chỉ cần bạn tìm đúng phương pháp và kiên trì thì thành công sẽ ở trong tay.

Nếu bạn còn đang loay hoay vì bị “hổng” các kiến thức cơ bản nhất các bạn không biết bắt đầu từ đâu, đừng lo lắng khi Toppy sẽ đồng hành cùng bạn.

Lộ trình mất gốc online hoàn toàn miễn phí được Toppy xây dựng và các bạn chỉ việc chăm chỉ học theo thôi nhé. Tiếng Anh là một ngôn ngữ để sử dụng, nó không có gì khó cả. Các bạn nên nhớ không có gì là không thể chỉ cần các bạn quyết tâm ! Vậy cùng Toppy bắt tay vào học thôi!

I/ Lên lịch trình, kế hoạch phù hợp với bản thân

Với các bạn chưa biết gì về Tiếng Anh, việc đầu tiên các bạn phải lên kế hoạch cụ thể những việc mình cần làm, thời gian phải học để xây dựng được kiến thức nền tốt.

Giai đoạn xây lại nền, các bạn cần phải học phát âm, ngữ pháp và từ vựng cơ bản. Theo nghiên cứu, bạn cần 20 tiếng để học 1 kỹ năng mới ở mức độ cơ bản. Vậy bạn nên phân bổ thời gian hợp lý 1 ngày khoảng 30 phút và tăng dần lên theo thời gian. Tránh thời gian đầu học quá nhiều sinh ra chán nản và dễ bỏ cuộc.

Để lấy lại gốc tiếng anh, bạn cần ít nhất 3 tháng với cường độ đều đặn mỗi ngày trung bình học 1 tiếng. Nghe rất dễ phải không, nhưng điều khó khắn nhất là chỉ có 1 số bạn trụ được qua tuần đầu vì không tạo được thói quen hàng ngày. Đây là lý do lớn nhất mà các bạn không thể học được tiếng anh, vậy hãy bắt đầu từ từ, làm quen và luyện tập các tạo thói quen với tiếng anh. Các bạn hãy nghĩ tiếng anh như việc mình ăn cơm vậy, ngày nào cũng phải thực hiện nhé. Toppy đảm bảo nếu các bạn có thể tạo được thói quen và học theo lộ trình Toppy gợi ý thì kết thúc 3 tháng bạn có thể tự kiểm tra được trình độ của bản thân khác hoàn toàn với điểm xuất phát của mình.

II/ Tài liệu học

Giữa một biển tài liệu, chúng ta phải sử dụng tài liệu nào tốt nhất? Đáp án là các bạn có thể chọn những tài liệu, sách của những trường đại học hoặc các tác giả nổi tiếng như cambridge, oxford… Nhưng theo sách nào thì chỉ theo duy nhất quyển đó thôi nhé. Đừng đang học dở quyển này lại chuyển qua sách khác học như vậy sẽ làm giảm hiệu quả học tập nha.

  1. Pronunciation

Đây là phần mà rất nhiều bạn học sinh, sinh viên Việt Nam mắc phải, đó chính là phát âm. Nếu ngay từ đầu các bạn luyện phát âm đúng thì mọi thứ về sau trong phần Speaking cũng nhưng Listening của bạn để dễ dàng hơn. Có phát âm đúng thì bản thân với nghe đúng, đây cũng chính là một trong những lý do mà nhiều bạn rất giỏi phần Reading nhưng đến lúc nghe lại không hiểu gì, vì đơn giản trong đầu bạn từ đó đang được phát âm theo cách sai nên khi gặp từ vựng trong bài Nghe mà bạn không đọc transcript là bạn không hiểu gì luôn.

Vậy cùng Toppy học bảng IPA và tham khảo tài liệu luyện phần Pronunciation nhé.

Link tài liệu :

https://drive.google.com/drive/u/3/folders/131wZtDYgWF-1IUUFrHwEAGvnLcytdoQc

  1. Vocabulary

Ở thời điểm này, bạn không cần quá nhiều những từ vựng “xịn xò “ . Việc của bạn là tập trung xây dựng những từ vựng cơ bản. Chỉ với khoảng 1500 từ vựng là đủ với bạn trong giai đoạn này.

Bạn tham khảo cách học từ vựng tại đây:

https://blog.toppy.edu.vn/cach-hoc-tu-vung-hieu-qua/

Tài liệu học từ vựng cho mất gốc :

https://drive.google.com/drive/u/3/folders/1BLtbaq5RBA5PSrL-52nNc2Iiu0dGfxzQ

  1. Grammar

Nhiều bạn vẫn nghĩ mình chỉ cần học tiếng anh giao tiếp, mà giao tiếp thì không cần để ý tới ngữ pháp chỉ cần tiếp xúc nói nhiều là được. SAI HOÀN TOÀN nhé ! Để Toppy bật mí tại sao lại thế nhé. Ví dụ ngay trong tiếng việt thôi các bạn nói : “ Hôm nay tôi đi ăn một bữa hải sản rất ngon!” nó sẽ là bình thường đúng không nhưng nếu nói mỗi “ăn hải sản ngon” thì sao? Không ai nói câu sau sai nhưng nghe nó buồn cười và không cung cấp đủ thông tin cho người nghe. Tiếng anh cũng vậy, các bạn có thể nói thiếu nhưng khiến người đối diện sẽ rơi vào tình thế khó hiểu ý và nghe câu nói của bạn nó sẽ bị “kỳ kỳ”. Vậy ngữ pháp rất quan trọng nhé.

Các bạn có thể tham khảo Grammar in Use, đây là cuốn sách kinh điển mà ai học tiếng anh cũng biết .

Tài liệu học Ngữ pháp :

https://drive.google.com/drive/u/3/folders/1HBv_aAEpk_H_0so57rqWUJ7ROzfxSOJm

Đầu tiên các bạn phải tìm hiểu : Cấu trúc ngữ pháp chung trong tiếng anh

Sau đó học theo tài liệu mà toppy đã cung cấp những kiến thức sau:

Unit 1: Thì hiện tại Present Thì hiện tại hoàn thành

Unit 2: Thì quá khứ đơn

Unit 3: Thì hiện tại hoàn thành

Unit 4: Thì quá khứ hoàn thành

Unit 5: Thì tương lai

Unit 6: Thì tương lai hoàn thành

Unit 7: Danh từ

Unit 8: Mạo từ (Article)

Unit 9: Định lượng từ

Unit 10: Pronouns – Đại từ

Unit 11: Tính từ

Unit 12: Bài học Trạng từ

Unit 13 : Câu so sánh

Unit 14 : Động từ khiếm khuyết (p.1)

Unit 15 : Động từ khiếm khuyết (p.2)

Unit 16 : Câu tường thuật

Unit 17: Cụm động từ

Unit 18: Câu điều kiện

Unit 19: Preposition – Giới từ

Unit 20: Mệnh đề quan hệ

Unit 21: The passive – Câu bị động

Unit 22: Cấu trúc câu

Unit 23: CÂU PHỨC

Ngoài những phần chính cần học, các bạn có thể làm quen với tiếng anh bằng cách nghe những đoạn hội thoại cơ bản hay những bài hát hoặc bộ phim tiếng anh để rèn luyện bản thân bắt đầu thích ứng với việc tiếp xúc tiếng anh hàng ngày

III. Lên kế hoạch học các kỹ năng và lập bảng theo dõi

Các bạn hãy phân chia các kỹ năng theo khả năng của mình VD : 1 tiếng ngày 1 bạn có thể chia ra học phát âm cùng nghe một số bài hát tiếng anh đơn giản. Bạn hãy lập bảng theo dõi xem ngày hôm đó bạn hoàn thành được những gì đã đặt ra nhé!

Trên đây là lộ trình học IELTS Online Free cho mục tiêu 3.5 – Mục tiêu đặt ra cho những bạn mới bắt đầu tự học IELTS, hy vọng các bạn sẽ đủ quyết tâm, bám sát lộ trình và sớm đạt được mức điểm kỳ vọng của bản thân để tiếp tục với những level cao hơn nhé! ^^

Vậy còn chần chờ gì nữa, cùng bắt tay học với Toppy ngay ngày hôm nay !

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Please follow and like us:
error0

THÔNG TIN

Liên hệ với TOPPY

Địa điểm T.5, MAC Plaza, 10 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội
Giờ hoạt động 08:30 - 20:30
Hotline 024 7102 0222
500+ GIẢNG VIÊN ÂU/MỸ
1.000+ ĐỀ THI THỬ
25.000+ CÂU HỎI LUYỆN TẬP
100% GIÁO VIÊN CÓ CHỨNG CHỈ QUỐC TẾ