Làm thế nào để đạt điểm tuyệt đối SAT ?

Luyện thi Ielts online > Luyện thi SAT > Làm thế nào để đạt điểm tuyệt đối SAT ?
Vào năm 2017 có đến 1,7 triệu học sinh trung học tham dự kỳ thi SAT nhưng chỉ 5% trong số đó đạt điểm trên 1400. Vậy có bao nhiêu thí sinh đạt điểm tuyệt đối 1600? Chỉ khoảng vài trăm.
Truy cập Toppy để tìm hiểu thêm thông tin về các khóa học Luyện thi SATLuyện thi IELTS …. và blog chia sẻ để tham khảo thêm các bài viết , tài liệu về SAT.

Vậy làm cách nào để đạt 1600 trong SAT ?

Để đạt được số điểm tuyệt đối 1600 trong SAT, bạn cần những tài liệu ôn luyện tốt, sự kiên trì, sự am hiểu về cấu trúc đề thi và nhiều thứ nữa. Giả dụ bạn quen ai đó mà được điểm tuyệt đối SAT và họ nói với bạn rằng họ chỉ mới lướt qua bài test mà chưa hề nhìn qua bài thi chính thức trước đó . Nếu họ nói nói với bạn như vậy thì hãy cẩn thận chứ tin là thật nhé.
Sao mà chúng tôi lại biết được điều đó? Bởi vì chúng tôi đã nói chuyện với những học sinh đạt được điểm số cao như vậy và tất cả, từng người một đều chuẩn bị kỹ càng cả. Không chỉ một trong số họ mà tất cả từng người từng người đều vậy.

Nhưng những học sinh với điểm số tuyệt đối SAT không chỉ ngồi và nhìn chằm chằm vào những quyển sách của College Board trong vòng 50 giờ. Bởi khi chúng tôi thảo luận về thói quen học tập với họ, chúng tôi nhận ra có những điểm chung sau :

Sử dụng những tài liệu học tập tốt.

Các học sinh nhắc lại rất nhiều lần với chúng tôi rằng tìm hiểu về bài test là cực kỳ quan trọng. Họ tìm kiếm những bài test luyện tập và phân nhỏ chúng ra để hiểu chúng thực sự thế nào.
Nếu bạn đang không sử dụng những tài liệu giống các bài test thực tế thì hãy xem xét lại vì chúng không chỉ tốn thời gian mà nó sẽ còn ảnh hưởng tới điểm số của bạn nữa. Những tài liệu này chỉ cho bạn thấy điều các giả nghĩ về kì thi SAT mà không phải là thực tế SAT là gì. Vì vậy hãy chọn lọc trong việc chọn tài liệu. Dù bạn làm thế nào, hãy chắc chắn rằng những tài liệu này sẽ giúp bạn thấy được những gì bạn sẽ gặp phải trong ngày thi (Cuốn đề test ôn luyện của The College Board sẽ là nguồn tài liệu tuyệt vời để bạn có thể luyện tập và so sánh)

Biết lí do tại sao bạn lại muốn điểm cao.

Bạn đã từng tới một trường đại học danh tiếng có sức cạnh tranh cao và bạn bị “fall in love” với nó? Bố mẹ bạn muốn bạn sẽ vào “YALE”? Bạn muốn chứng tỏ bản thân mình? Không có lý do nào là lý do không tốt cho mục đích được điểm cao cả nhưng càng cụ thể số điểm cao mà bạn muốn, sẽ càng dễ dàng để bạn có thể vượt qua thời gian khó khăn và kiên trì với mục tiêu điểm cao SAT của mình.

Vấn đề kiên trì.

Khi bạn bước vào thời kì ôn luyện SAT, 20 giờ không chỉ là 20 giờ, 50 giờ không phải là 50 giờ nữa. Nói cách khác thì không phải tất cả thời gian học tập sẽ giống nhau. 20 giờ trong vòng 4 ngày trước ngày test thực sự sẽ không hiệu quả bằng việc dành 5 giờ một tuần trong 4 tuần liên tiếp cho việc chuẩn bị ( và nó sẽ kém hiệu quả hơn là việc bạn đều đặn ôn luyện trong vòng 10 tuần)
Bạn sẽ trải qua một khoảng thời gian mà bạn không muốn học bất cứ thứ gì cả. Bạn sẽ cảm thấy nhàm chán và chỉ muốn vứt hết mọi thứ vào bồn cầu cho xong. Tình trạng này xảy ra với hầu hết thí sinh được điểm cao. Vậy điểm gì có thể giúp họ làm nên sự bứt phá? Đó chính là họ tiếp tục kiên trì. Động lực chính là chìa khóa.
Hãy tìm hiểu kĩ về bài test, không chỉ là các tài liệu về nó.
Cho dù mọi người nói về SAT như thế nào, thì SAT không chỉ và chưa bao giờ là 1 bài IQ test cả. Nó là 1 bài test mà bạn có thể chuẩn bị trước. Nó là 1 bài test mà bạn có thể học được. Bạn có thể là một thiên tài nhưng nếu bạn bước vào phòng thi mà chưa từng xem qua bài test trước đó, và hơn thế nữa thì chưa từng tìm hiểu cấu trúc, các loại câu hỏi của nó thì điểm số 1600 cũng khá xa vời với bạn đó.
.

Suy nghĩ chiến lược nhưng đừng suy nghĩ quá.

Bài thi SAT rất khó nhằn.Nhưng các thí sinh được điểm tuyệt đối SAT đều nhận định rằng đừng tạo áp lực quá vì rút cuộc SAT cũng chỉ là một bài thi mà thôi. Thậm chí nếu bạn học miệt mài cho bài thi, đôi lúc bạn vẫn có thể có những lựa chọn sai. Bài thi SAT lắt léo nhưng bạn không nên viết một đoạn văn để giải thích vì sao các câu trả lời đúng lại đúng.
Đừng quên các công việc ở trường.
Không chỉ là điểm số mà các hoạt động ngoại khóa của bạn cũng là những nhân tố quyết định việc được nhận vào các trường đại học của bạn (điểm bài test thực tế chỉ là nhân tố lớn thứ 2 mà thôi). Các hoạt động ở trường cũng giúp bạn học được những điều mà có thể giúp bạn làm chủ được kì thi SAT. Điều này sẽ đặc biệt đúng nếu bạn đang theo học bất kỳ lớp nào về hình học/đại số ở level 2 hoặc thấp hơn và nó cũng đúng với tất cả học sinh tiếng Anh ở mọi cấp độ.
Không bao giờ bỏ cuộc.
Mỗi học sinh đều có những thời gian biểu, mục tiêu và thói quen ăn uống khác nhau nhưng họ đều nhấn mạnh vào tầm quan trọng của việc kiên trì. Vì vậy nếu bạn cảm thấy chán ngán về kì thi? Hãy làm như một thí sinh đã nói: “Hãy tiếp tục kiên trì”
Tất cả các học sinh đều ăn sáng.
Đó là một thói quen tốt như chúng tôi vừa nói ở trên. Đừng bỏ bữa sáng.
Chúc các bạn thành công !
Please follow and like us:
error0

THÔNG TIN

Liên hệ với TOPPY

Địa điểm T.5, MAC Plaza, 10 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội
Giờ hoạt động 08:30 - 20:30
Hotline 024 7102 0222
500+ GIẢNG VIÊN ÂU/MỸ
1.000+ ĐỀ THI THỬ
25.000+ CÂU HỎI LUYỆN TẬP
100% GIÁO VIÊN CÓ CHỨNG CHỈ QUỐC TẾ