IELTS là gì ?

Luyện thi Ielts online > Ielts Listening > IELTS là gì ?

IELTS ( International English Language Testing System) là một kì thi đánh giá toàn diện khả năng sử dụng tiếng Anh. Bạn phải trải qua bài test có đủ 4 kĩ năng nghe, nói, đọc, viết.
Hiện nay chứng chỉ này chỉ có giá trị trong vòng 2 năm sau đó sẽ mất hiệu lực. Chứng chỉ này không đánh trượt thí sinh, tuy nhiên điểm số càng cao càng chứng tỏ khả năng tiếng anh của bạn tốt.

Truy cập Toppy để tìm hiểu thêm thông tin về các khóa học Luyện thi SAT, Luyện thi IELTS và nhận bài test miễn phí

Học IELTS để làm gì?

Bạn đang băn khoăn có nên học IELTS? Học IELTS để làm gì? IELTS chỉ dành cho những người đi du học và định cư?
Hãy cùng khám phá những quyền năng tuyệt vời của tấm bằng IELTS để lí giải vì sao mỗi năm trên thế giới có gần 2 triệu ứng viên đăng kí thi IELTS.

1. Miễn thi ngoại ngữ THPT khi có IELTS 4.0

Từ năm 2015, theo quy định của Bộ Giáo dục, thí sinh với điểm IELTS từ 4.0 trở lên sẽ được miễn thi tốt nghiệp môn Tiếng anh. Vì vậy với tấm bằng IELTS các bạn học sinh trung học phổ thông có thể dành thời gian ôn thi cho các môn khác.

2. Được xét tuyển vào các trường đại học lớn và tham gia vào các chương trình đào tạo bằng tiếng anh

Hiện nay một số trường Đại học lớn như Đại học ngoại thương, Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học FPT… áp dụng phương pháp xét tuyển riêng với chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế. Ví dụ như trường Đại học Ngoại thương sẽ xét tuyển dựa trên kết quả học tập 3 năm học phổ thông và chứng chỉ tiếng anh quốc tế. Vì vậy chỉ với tấm bằng IELTS 6.5 và kết quả học tập tốt các thí sinh sẽ có ngay 1 tấm vé vào cổng của các trường đại học lớn.
Hơn thế nữa, đối với một số trường có hệ đào tạo giảng dạy bằng tiếng anh, nếu có IELTS từ 5.5 trở lên, các bạn sẽ có điều kiện đăng kí và tuyển thẳng vào các chương trình như chương trình chất lượng cao, chương trình tiên tiến.

3. Được miễn học tiếng anh ở đại học

Các trường Đại học đều có những quy định về thang điểm và điều kiện học tiếng anh ở trường. Nếu bạn có trong tay tấm bằng IELTS đáp ứng đủ điều kiện quy định của trường thì bạn sẽ được miễn học tiếng anh tại trường. Điều này thật tuyệt vời vì bạn sẽ có nhiều thời gian và sức lực để dành cho các môn học khó nhằn khác.

4. Giúp bạn săn học bổng du học

Từ trước đến nay, IELTS được biết đến là chứng chỉ uy tín nhất và hầu hết bắt buộc tại các trường đại học, cao đẳng sử dụng tiếng Anh quốc tế và ngày nay càng có nhiều trường yêu cầu chứng chỉ này. Vì thế, có IELTS trong tay, bạn sẽ có cơ hội rộng mở để săn học bổng, du học tại các trường đại học hàng đầu trên toàn thế giới. Và bằng ở đây là bằng IELTS Academic – loại hình thi dành riêng phục vụ yêu cầu học tập tại các trường học thế giới.

Xem thêm gợi ý 10 trường đại học tốt nhất cho điểm thi SAT 1400

5. Phục vụ cho mục đích định cư

Với những người có ý định định cư nước ngoài tại các nước nói tiếng anh như Anh, Mỹ, Úc, Canada, Newzeland …. họ sẽ phải thi IELTS General để đạt một trong những điều kiện định cư.

 

Please follow and like us:
error0

THÔNG TIN

Liên hệ với TOPPY

Địa điểm T.5, MAC Plaza, 10 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội
Giờ hoạt động 08:30 - 20:30
Hotline 024 7102 0222
500+ GIẢNG VIÊN ÂU/MỸ
1.000+ ĐỀ THI THỬ
25.000+ CÂU HỎI LUYỆN TẬP
100% GIÁO VIÊN CÓ CHỨNG CHỈ QUỐC TẾ