GÓC CHIA SẺ ĐẠT READING 7.0 ĐỐI VỚI NGƯỜI BẬN RỘN

Luyện thi Ielts online > Ielts Reading > GÓC CHIA SẺ ĐẠT READING 7.0 ĐỐI VỚI NGƯỜI BẬN RỘN

Hi cả nhà, mình vừa luyện thi IELTS online vừa rồi và được 7.0 ở kỹ năng Reading.Thực sự đây cũng không phải là quá cao nhưng với một đứa khối A và cũng không thật sự có nhiều thời gian để học nên mình mạo muội chia sẻ một số kinh nghiệm cá nhân của bản thân mình trong quá trình ôn.

Cá nhân mình nhận thấy reading là kỹ năng dễ cao điểm nhất và sẽ dễ dàng phát triển các kỹ năng còn lại (có từ vựng nhiều sẽ nghe được listening nhiều hơn và có thể áp dụng vào writing). Let’s begin!!

Image result for how to get ielts 7.0 reading

I, Tài liệu mình dùng là gì?

3 tài liệu cơ bản mình sử dụng trong quá trình luyện thi IELTS là cam 7-13 , sách giải thích reading chi tiết của anh Ngọc Bách và sách Boost your vocabulary 9-12 của anh Dinh Thang.

Link download:

IELTS Cambridge 1 – 14: TẠI ĐÂY

Sách Reading chi tiết Ngọc Bách: TẠI ĐÂY

Boost your vocabulary 9 – 12: TẠI ĐÂY

II, Xử lý bài reading thông minh.

Đầu tiên khi mình làm 1 bài reading mình sẽ đọc câu hỏi một lượt , gạch chân key words của câu hỏi rồi quay lại bài đọc. Mình sẽ để matching heading cuối cùng để làm các dạng khác trước tiên. Khi hoàn thành các dạng này thì mình đã hiểu được phần lớn bài khóa nên sẽ tiết kiệm thời gian cho bài matching.Và đặc biệt là mình luôn làm theo thứ tự câu hỏi trong mỗi dạng bài vì câu hỏi luôn được sắp xếp thứ tự trong mỗi dạng bài.

Image result for I did it

Đối với việc đọc hiểu bài đọc thì mình cũng ko đọc theo kiểu từ nào cũng phải tra từ điển, mà mình học cách đoán, điều này làm mình nhớ tốt hơn và phản xạ nhanh hơn khi gặp từ mới .Mình chỉ thực sư tra khi hoàn toàn không hiểu từ đó có nghĩa như thế nào. Và thực sự lúc này mình cảm thấy tài liệu Boost your vocabulary rất hữu ích vì nó giúp mình tiết kiệm thời gian và học được một lượng lớn các từ đồng nghĩa với chúng (nó rất hiệu quả vì đối với những người từ vựng chưa đủ nhiều thì quá trình tra từ điển đúng là cực hình và dễ làm mình nản lòng)

Sau khi làm xong thì mình sẽ tra lại theo đáp án .Đối với câu trả lời sai thì mình sẽ nghiên cứu lại vì sao lại làm sai, từ đó mình sẽ hiểu được nội dung hơn và nhận ra lỗi sai.( Có thể dùng quyển giải thích chi tiết của anh Bách để tham khảo ). Sau một thời gian thì kỹ năng đọc của mình đã nâng cao lên rất nhiều. Trong quá trình ôn lại mình chỉ cần sử dụng sách boost your vocab để đọc lại bài đọc, mục đích để hiểu rõ nội dung bài đọc, quen với văn phong của reading và nhớ lại từ vựng .Đối với những từ đã quên thì sẽ high light lại ở cột bên cạnh. Cứ mỗi lần như thế vốn từ và tốc độ đọc cũng được cải thiện rất nhiều nên mặc dù mình không làm quá nhiều đề thì reading vẫn được 7.0.Hy vọng chia sẻ của mình sẽ ít nhiều hữu ích đối với các bạn.

Nguồn: Bạn Thùy An

Please follow and like us:
error0

THÔNG TIN

Liên hệ với TOPPY

Địa điểm T.5, MAC Plaza, 10 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội
Giờ hoạt động 08:30 - 20:30
Hotline 024 7102 0222
500+ GIẢNG VIÊN ÂU/MỸ
1.000+ ĐỀ THI THỬ
25.000+ CÂU HỎI LUYỆN TẬP
100% GIÁO VIÊN CÓ CHỨNG CHỈ QUỐC TẾ