Đôi nét về kỳ thi ACT

Luyện thi Ielts online > Tin tức > Đôi nét về kỳ thi ACT

ACT (Americant College Testing) và SAT (Scholarship Aptiture) là 2 kỳ thi chuẩn hóa bắt buộc để xét tuyển vào đại học Mỹ. Việc lựa chọn kỳ thi nào để tham gia là câu hỏi nhiều bạn đặt ra với mình vậy nên hôm nay mình sẽ chia sẻ một số thắc mắc về kỳ thi ACT nhé!

Truy cập Toppy để tìm hiểu thêm thông tin về các khóa học Luyện thi SAT, Luyện thi IELTS …. và blog chia sẻ để tham khảo thêm các bài viết .

KỲ THI ACT LÀ GÌ?

Bên cạnh SAT thì ACT là một bài thi để xét tuyển vào các trường đại học Mỹ.
ACT thuộc quyền quản lý của tổ chức phi lợi nhuận ACT Inc. Kỳ thi được sử dụng đầu tiên vào tháng 11 năm 1959 bởi Everett Franklin Lindquist, nhà giáo dục tại Đại học Iowa.
Ban đầu kì thi chỉ phổ biến ở miền Tây nước Mỹ nhưng sau đó đã lan rộng ra toàn quốc. Hiện nay nếu bạn muốn du học bậc đại học ở Mỹ thì bạn bắt buộc phải có SAT hoặc ACT.

ACT VÀ SAT KHÁC NHAU THẾ NÀO?

Không giống như SAT, bài thi ACT sẽ kiểm tra học sinh các chỉ số về năng lực học tập và những kiến thức mà các bạn đã tiếp thu tại trường, không quá đánh đố và cần nhiều trí thông minh như SAT. Hơn nữa trong bài thi ACT sẽ có một phần mà bài thi SAT không có đó chính là phần thi “Khoa học” (Science)
Bài thi ACT sẽ bám sát chương trình học tại trường trung học vì vậy các bạn học sinh siêng năng, cần cù chịu khó sẽ thích bài thi ACT hơn.

CẤU TRÚC BÀI THI ACT

1. Tiếng Anh (English): 75 câu hỏi – 45 phút
2. Toán (Math): 60 câu hỏi – 60 phút
3. Đọc (Reading): 40 câu hỏi – 35 phút
4. Khoa Học (Science): 40 câu hỏi – 35 phút
5. Viết Bài luận (phần thi không bắt buộc): 1 bài luận – 30 phút

CÁCH TÍNH ĐIỂM VÀ THỜI GIAN THI ACT

Bài kiểm tra bao gồm 215 câu hỏi trắc nghiệm. Bài thi cần khoảng 3 tiếng 30 phút để hoàn thành, hoặc hơn 4 tiếng một chút nếu thí sinh làm thêm bài thi viết. Có nghỉ giải lao giữa giờ thi. Thời gian làm bài thi không tính giờ nghỉ là 2 tiếng 55 phút, hoặc 3 tiếng 25 phút nếu thí sinh tham dự bài thi viết. Điểm số cao nhất của ACT là 36.

NÊN CHỌN THI SAT HAY ACT?

Nhiều bạn cho rằng kỳ thi SAT khó hơn, cần nhiều trí thông minh hơn ACT nên sẽ được hội đồng tuyển sinh đánh giá cao hơn. Nhưng thực tế không phải vậy, SAT hay ACT đều được thiết kế nhằm đánh năng lực học sinh nhằm đảm bảo kết quả đầu vào cho các trường đại học Mỹ, vì vậy lựa chọn kỳ thi nào đều phụ thuộc vào khả năng của bạn. Không có phương án nào tối ưu hơn phương án nào các bạn nhé!
 
Để tìm hiểu thêm về kỳ thi SAT, các bạn có thể tham khảo group SAT 1600/1600 với những bài đăng cực chi tiết về kỳ thi này kèm đề thi thử và đáp án nhé!
——
📍 Trụ sở chính: Tầng 5, Tòa nhà Machino Plaza, Số 10 Trần Phú, Phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, Hà Nội
📍 Cơ sở 1: Tầng 3, Tòa nhà Thanh Chân, Số 6 Nguyễn Thị Thập, Trung Hòa Nhân chính, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
🌐 Website: https://toppy.edu.vn/
☎️ Điện thoại: 086 236 6856
📧 Email: [email protected]
💬 Chat ngay: m.me/toppyenglis

Please follow and like us:
error0

THÔNG TIN

Liên hệ với TOPPY

Địa điểm T.5, MAC Plaza, 10 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội
Giờ hoạt động 08:30 - 20:30
Hotline 024 7102 0222
500+ GIẢNG VIÊN ÂU/MỸ
1.000+ ĐỀ THI THỬ
25.000+ CÂU HỎI LUYỆN TẬP
100% GIÁO VIÊN CÓ CHỨNG CHỈ QUỐC TẾ