Danh sách các trường đại học tuyển thẳng và xét tuyển thí sinh có điểm thi IELTS năm 2019

Luyện thi Ielts online > Luyện Thi Ielts > Danh sách các trường đại học tuyển thẳng và xét tuyển thí sinh có điểm thi IELTS năm 2019
Từ năm 2019, một số trường đại học đã triển khai phương thức tuyển sinh tuyển thẳng và xét tuyển thí sinh có chứng chỉ IELTS từ 5.5 trở lên. Đối với các thí sinh có điểm IELTS từ 4.0 được miễn thi tốt nghiệp môn tiếng Anh.
 

1- TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGOẠI THƯƠNG

 
Từ 2019, trường Đại học Ngoại thương đã tiến hành phương thức tuyển sinh theo dạng xét tuyển chứng chỉ quốc tế. Đối với chứng chỉ tiếng Anh IELTS, tiêu chí xét tuyển như sau:
 
Xét tuyển thẳng hệ chuẩn:
 
 • Chứng chỉ IELTS 6.5 trở lên và kết quả học tập 03 năm cấp 3, trung bình chung học tập từ 8.0 trở lên đối với thí sinh là học sinh của các trường THPT chuyên trên cả nước.
 • Chứng chỉ IELTS từ 6.5 trở lên và kết quả thi THPT Quốc gia đối với hai môn thi trong tổ hợp đạt điểm sàn xét tuyển theo thông báo của trường Đại học Ngoại thương. Hình thức xét tuyển này dành cho các thí sinh là học sinh các trường THPT không chuyên trên cả nước.
 
Xét tuyển thẳng các chương trình liên kết đào tạo giữa trường Ngoại thương và các trường đại học nước ngoài (Anh, Mỹ, Đan Mạch, Đài Loan, Pháp, Nhật Bản, Đài Loan…):
Chứng chỉ IELTS từ 5.5 trở lên (sẽ được học luôn năm thứ 2 vào các chuyên ngành)
 
https://bit.ly/36n4Iiz
 

2- TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ QUỐC DÂN

 • Từ năm 2009, ngoài hình thức tuyển sinh theo kết quả thi THPT Quốc gia, trường Đại học KTQT tiến hành xét tuyển kết hợp với chứng chỉ IELTS, cụ thể
 • Chứng chỉ IELTS từ 6.5 trở lên và tổng điểm thi THPT Quốc gia đối với môn toán và một môn bất kỳ (trừ môn tiếng Anh) đạt từ 14 điểm trở lên (đã tính cả điểm ưu tiên)
 
https://bit.ly/2NuVxEn
 

3- ĐẠI HỌC FPT

 
Năm 2019, phương thức tuyển sinh của ĐH FPT như sau:
Các thí sinh thuộc đối tượng tuyển sinh có nguyện vọng theo học tại Trường ĐH FPT cần đáp ứng đủ 2 tiêu chí sau:
 • Tham dự và trúng tuyển kỳ thi sơ tuyển của Trường ĐH FPT – hoặc đủ điều kiện miễn thi sơ tuyển của Trường ĐH FPT.
 • Đối với ngành ngôn ngữ Anh, miễn thi sơ tuyển khi có chứng chỉ IELTS đạt từ 6.0 hoặc TOEFL iBT đạt từ 80
Đạt một trong hai điều kiện sau:
 • Tổng điểm 3 môn (mỗi môn tính trung bình hai học kỳ cuối THPT) đạt 18 điểm* trở lên xét theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại Trường ĐH FPT.
 • Tổng điểm 3 môn trong kỳ thi THPT đạt 15 điểm* trở lên (đã bao gồm điểm ưu tiên theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo) xét theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại Trường ĐH FPT
https://daihoc.fpt.edu.vn/tuyen-sinh/quy-che/
 

4- HỌC VIỆN BÁO CHÍ TUYÊN TRUYỀN

Năm 2019, Học viện Báo chí và Tuyên truyền áp dụng quy đổi điểm chứng chỉ TOEFL ITP, TOEFL iBT và IELTS sang điểm tiếng Anh xét tuyển. Điểm quy đổi tính theo điểm IELTS cụ thể như sau:
 
Điểm IELTS Điểm quy đổi
 • 4.5 = 7
 • 5.0 = 8
 • 5.5 = 9
 • ≥6.0 = 10
 
Chi tiết thông tin tuyển sinh của Học viện Báo chí và Tuyên truyền
 
https://bit.ly/2PzMvsc
 

5- ĐẠI HỌC BÁCH KHOA HÀ NỘI

Năm 2019, Đại học Bách khóa áp dụng quy đổi điểm cộng điểm ưu tiên xét tuyển đối với thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS từ 5.5 trở lên hoặc các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế khác được quy đổi tương đương về điểm IELTS. Mức cộng tối đa 02 điểm đối với các tổ hợp môn xét tuyển KHÔNG CÓ môn tiếng Anh và tối đa 1 điểm đối với các tổ hợp môn xét tuyển CÓ môn tiếng Anh. Đối với các Chương trình đào tạo quốc tế, ngoài phương thức xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT quốc gia, tuyển thẳng đối với thí sinh có chứng chỉ A-Level, SAT với ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định của Trường.
 
https://bit.ly/2pjev90

 

6- CÁC TRƯỜNG THUỘC ĐH QUỐC GIA

 
ĐH Quốc Gia Hà Nội xét tuyển các thí sinh có kết quả kỳ thi THPTQG năm 2019 theo tổ hợp/bài thi tương ứng; Thí sinh có chứng chỉ quốc tế của Trung tâm Khảo thí ĐH Cambridge (A-Level); Thí sinh có kết quả trong kỳ thi chuẩn hóa SAT đạt điểm theo quy định về ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của ĐHQGHN; Thí sinh có chứng chỉ Tiếng Anh IELTS từ 5.5 trở lên hoặc có các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương và tổng điểm 2 môn còn lại trong tổ hợp xét tuyển đạt tối thiểu 12 điểm.
 
https://bit.ly/33e7xk0
 
Nguồn : Trần phương – Group : Đồng hành cùng các kỳ thi HSG Tiếng Anh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Please follow and like us:
error0

THÔNG TIN

Liên hệ với TOPPY

Địa điểm T.5, MAC Plaza, 10 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội
Giờ hoạt động 08:30 - 20:30
Hotline 024 7102 0222
500+ GIẢNG VIÊN ÂU/MỸ
1.000+ ĐỀ THI THỬ
25.000+ CÂU HỎI LUYỆN TẬP
100% GIÁO VIÊN CÓ CHỨNG CHỈ QUỐC TẾ