Các lỗi phổ biến trong IELTS Speaking part 2

Luyện thi Ielts online > Ielts Speaking > Các lỗi phổ biến trong IELTS Speaking part 2

Trong quá trình luyện thi IELTS, nhiều bạn sẽ gặp phải khó khăn ở Part 2 trong phần IELTS Speaking. Bởi đây là phần quan trọng nhất trong bài thi IELTS Speaking, nó quyết định phần lớn kết quả thi của bạn cũng như là chủ đề bạn sẽ giao tiếp với giám khảo ở Part 3 là gì. Chính vì vậy, có rất nhiều bạn bối rối không biết nên ôn thi như thế nào là hiệu quả cho IELTS Speaking Part 2 và thường gặp phải các lỗi khá nghiêm trọng. Trong bài viết ngày hôm nay, Toppy sẽ chia sẻ đến các bạn những lỗi thường gặ trong IELTS Speaking Part 2 để các bạn biết và không mắc phải chúng nhé.

>>> Tham khảo thêm : Bí kíp đạt điểm cao trong IELTS Speaking Part 1

  1. Format của IELTS Speaking Part 2.

Tại Part 2 của IELTS Speaking, thí sính sẽ được giám khảo lựa chọn một chủ đề (topic) để nói về nó. Các bạn sẽ có 1 phút để chuẩn bị bào nói của mình và ghi chú lại các ý chính (ideas). Sau đó, bạn sẽ phải nói về chủ đề đó trong khoảng từ 1 đến 2 phút hoặc cho đến khi giám khảo ra hiệu cho bạn ngừng nói. 

  1. Chiến thuật chung cho IELTS Speaking Part 2.

Một số bạn thường khi thi nói thường quá tập trung vào nên nói điều gì và ngồi suy nghĩ về những ý cần nói, các từ vựng, suy nghĩ ra ví dụ hay, … Vấn đề này rất nhiều bạn thí sinh bị mắc phải, ở đây các bạn thường chỉ chú ý đến “what to say” mà quên đi “how to say”. 

Ở phần này, những điều giám khảo tập trung và sử dụng chúng để đánh giá điểm của bạn đó là:

– Fluency (Trôi chảy): Để cải thiện độ trôi chảy và giúp bài nói tự nhiên hơn bạn nên dùng các linking words (từ nối), phrases (cụm) và các fillers (từ thừa).

– Vocabulary (Từ vựng): Nhiều bạn thường nghĩ sử dụng các từ vựng học thuật, các cụm từ và thành ngữ “cao siêu”, ít thông dụng thì sẽ gây ấn tượng tốt với giám khảo. Thực ra điều này là không cần thiết, điều bạn cần làm đó là sử dụng đa dạng các từ vựng thông dụng và các cụm từ hiệu quả, sao cho rõ ràng và tự nhiên, dễ hiểu. Đồng thời, bạn cần tập trung nâng cao kỹ năng paraphrase (diễn dịch), bởi nó sẽ giúp bạn rất nhiều trong bài thi IELTS Speaking đấy.

– Grammar (Ngữ pháp): Bạn nên tập cách sử dụng đúng các thì khi nói thì sẽ gây được ấn tượng tốt với giám khảo nhiều hơn. Đồng thời, bạn cần hạn chế sử dụng các câu cụt, câu ngắn mà nên nói các câu phức sẽ khiến bài nói trở nên hấp dẫn hơn đấy.

  1. Những “sai lầm” mà các thí sinh thường mắc phải.

– Nội dung phải thật có sức hút và thú vị: Đây là suy nghĩ của nhiều bạn và khiến các bạn tốn thời gian vắt óc suy nghĩ các ý tưởng mới, sáng tạo. Thực chất đây không phải là tiêu chí để chấm điểm nên bạn không cần phải quá xem trọng nó đâu nhé.

– Các ý tưởng phải độc đáo, không trùng với các thí sinh khác: Đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm, bạn nên tập trung nhiều vào cách diễn đạt hơn là nội dung.

– Nội dung bài nói phải đúng sự thật: Điều này là không cần thiết bởi vì cho dù giám khảo có biết bạn đang nói dối hay không thì cũng không liên quan và ảnh hướng đến kết quả của bạn. Điều quan trọng ở đây là đó là cách bạn nói dối như thế nào.

Hy vọng qua bài viết này các bạn đã nắm được các lỗi sai mà thí sinh thường gặp phải trong IELTS Speaking Part 2 và chiến thuật chung để giải quyết chúng. Chúc các bạn không bị mắc phải chúng và ôn luyện, làm bài thi thật tốt nhé!

 

 

 

 

 

Please follow and like us:
error0

THÔNG TIN

Liên hệ với TOPPY

Địa điểm T.5, MAC Plaza, 10 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội
Giờ hoạt động 08:30 - 20:30
Hotline 024 7102 0222
500+ GIẢNG VIÊN ÂU/MỸ
1.000+ ĐỀ THI THỬ
25.000+ CÂU HỎI LUYỆN TẬP
100% GIÁO VIÊN CÓ CHỨNG CHỈ QUỐC TẾ