Bí kíp tự luyện IELTS Reading

Luyện thi Ielts online > Ielts Reading > Bí kíp tự luyện IELTS Reading

Reading là kỹ năng mà bạn hoàn toàn có thể tự luyện tập ở nhà với rất nhiều tài liệu, tips và các mẹo sẽ giúp bạn nâng điểm số khá nhiều. Vậy làm các nào để luyện thi IELTS Reading một cách hiệu quả nhất ?

 

Hiện tại trên mạng quá tràn lan bài viết và tài liệu, bạn không biết phải bắt đầu từ đâu ? Trước khi bắt đầu đọc bài viết cùng Toppy trả lời những câu hỏi sau nhé.

  • Làm một bài test IELT Reading để xác định trình độ hiện tại của minh đang ở đâu.
  • Bạn dành bao nhiêu thời gian để luyện Reading ?
  • Cách luyện reading nào phù hợp nhất với bạn ?
  • Target điểm IELTS Reading của bạn là bao nhiêu ?

Có phải để nâng điểm Reading thì đọc càng nhiều càng tốt? 

Đọc mọi thứ, bất kể cái gì gây hứng thú với bạn như sách, báo…? Điều này chỉ đúng khi bạn học tiếng anh bình thường vì đúng là nó sẽ giúp bạng tăng khả năng đọc cũng như bổ sung vốn từ vựng. Không phải việc đọc báo tiếng anh sẽ không tốt đối với việc luyện thi IELTS Reading nhưng nó sẽ khiến bạn mất rất nhiều thời gian, việc đọc báo sẽ rất khác với việc bạn phải đọc để trả lời trong bài thi IELTS Reading. Hơn nữa trong bài đọc IELTS thường có nhiều từ vựng về chuyên ngành nên bạn khó có thể mà luyện đọc theo những chủ đề đó được.

Vậy thì luyện đọc ở đâu?

Phương pháp luyện đọc qua truyện, sách, báo sẽ giúp bạn bổ sung kiến thức và tăng vốn từ vựng lên thôi còn để đạt điểm IELTS Reading cao thì chúng ta bắt buộc phải luyện đề rồi.

Các bạn có thể chọn luyện ở những quyển đề như Cambridge hoặc một số quyển khác. Ngoài ra các bạn cũng có thể tìm một vài sách luyện kỹ năng IELTS Reading. Tuy nhiên, học sách gì không quan trọng, quan trọng là học như thế nào.

Quay lại những câu hỏi bên trên, bạn note ngay ra giấy những câu trả lời và nhớ giải quyết từng vấn đề một.

Đối với những bạn mới học IELTS nhưng chưa có một chút kiến thức gì về tiếng anh thì việc đầu tiên các bạn phải bổ sung từ vựng và kiến thức nền rồi . Các bạn có thể tham khảo bài viết tự học IELTS từ con số 0 để tham khảo nhé.

Các nguồn báo, sách tiếng anh tham khảo :

BBC, CNN, New York Times (US), The Guardian (UK)
Khoa học: http://www.sciencedaily.com/, http://www.newscientist.com/
Kinh tế: http://www.forbes.com/, http://www.economist.com/
Công nghệ thông tin: http://www.cnet.com/, http://www.pcworld.com/
Thể thao: http://espn.go.com/

Oxford Bookworm Library: https://bit.ly/2M0Q6f9 Đây là bộ sách tiếng anh của Oxford dùng để học từ vựng, sách được viết theo kiểu truyện (story) theo nhiều cấp độ từ dễ đến khó.

Harry Potter: https://bit.ly/2DUQMjr

Diary of a wimpy kid: https://bitly.vn/2-fu

Còn những bạn có kiến thức nền rồi thì bắt tay vào ôn tập luyện đề và nâng cao khả năng đọc của bạn qua những chủ đề liên quan tới nội dung thi IELTS. Tìm hiểu cách làm các dạng bài trong IELTS Reading .

Bộ đề Cam : 1 – 14 

Nhớ là đặt target điểm và lập kế hoạch học tập thông minh phù hợp với bản thân nhé. Hãy đặt ra band điểm mà bạn mong muốn, xem với thời gian bạn bỏ ra hàng ngày thì bảo lâu là đủ để bạn đạt được số điểm đó .

Đừng quên tự kiểm tra đánh giá lại trình độ của mình sau mỗi một tuần nhé. Lúc đó bạn hãy xem những câu nào bạn thường hay mất điểm và từ đó đưa ra giải pháp để xử lý chúng.

Chúc các bạn ôn luyện tốt !

Please follow and like us:
error0

THÔNG TIN

Liên hệ với TOPPY

Địa điểm T.5, MAC Plaza, 10 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội
Giờ hoạt động 08:30 - 20:30
Hotline 024 7102 0222
500+ GIẢNG VIÊN ÂU/MỸ
1.000+ ĐỀ THI THỬ
25.000+ CÂU HỎI LUYỆN TẬP
100% GIÁO VIÊN CÓ CHỨNG CHỈ QUỐC TẾ