Bắt đầu IELTS từ con số 0, phải làm sao để đạt kết quả nhanh nhất?

Luyện thi Ielts online > Luyện Thi Ielts > Bắt đầu IELTS từ con số 0, phải làm sao để đạt kết quả nhanh nhất?

Bạn muốn luyện thi IELTS online tại nhà nhưng xuất phát điểm thấp, hầu như không thể giao tiếp trọn vẹn một câu tiếng Anh thành thạo và rất hay nhầm lẫn các thì với nhau? Với xuất phát điểm như vậy, liệu bạn có thể bắt tay vào ôn luyện IELTS ngay hay không? Hãy tìm câu trả lời với mình qua bài viết chi tiết về lộ trình luyện thi IELTS dành cho người có xuất phát điểm từ con số 0 sau đây nhé: 

Lộ trình học IELTS dành cho người có xuất phát điểm từ con số 0

     Có rất nhiều bạn bối rối khi bắt đầu “dấn thân” vào con đường học IELTS rằng không biết nên bắt đầu từ đâu, học theo lộ trình như thế nào là hiệu quả, không bị bỏ sót các bước quan trọng, các mấu chốt của kiến thức. Để gỡ rối cho các bạn, hôm nay mình sẽ giới thiệu một lộ trình học IELTS cực kì hiệu quả, đầy đủ, đảm bảo bạn theo lộ trình một cách nghiêm túc, chăm chỉ sẽ sớm đạt được thành quả mong muốn nhé.

     Bài thi IELTS yêu cầu bạn phải có khối kiến thức rộng lớn, chăm chỉ trau dồi cả 4 kĩ năng Listening, Speaking, Reading, Writing cẩn thận. Chính vì vậy, lộ trình học thực sự rất quan trọng. Hãy tham khảo lộ trình học mà mình đề ra dưới đây để tiết kiệm thời gian trong việc học và thi IELTS.

Image result for learning nice quote

Bạn phải học gì đầu tiên?

Là một người mới bắt đầu học IELTS, đầu tiên bạn cần phải trang bị cho mình một “nền tảng” ngôn ngữ vững chắc. Để làm được điều đó, hãy tập trung cải thiện những kiến thức cơ bản về Ngữ pháp (Grammar) và Từ vựng (Vocabulary).

Ngoài ra, để hỗ trợ thật tốt cho phần thi Listening và Speaking, đừng quên dành thời gian học thêm phần phát âm (Pronounciation) nữa bạn nhé!

  1. Ngữ pháp

Để được điểm cao trong bài thi IELTS, mỗi thí sinh đều phải chú ý đến tiêu chí “gramatical range and accuracy” (sử dụng ngữ pháp chính xác và đa dạng).

Việc có một nền tảng ngữ pháp vững chắc có thể giúp đỡ bạn rất nhiều trong việc liên kết các từ hoặc cụm từ thành một câu hoàn chỉnh, cũng như liên kết các câu với nhau. Từ đó có thể cải thiện đáng kể cả 4 kĩ năng Listening, Reading, Speaking và Writing, là bước đệm hiệu quả cho mục tiêu sau này.

Tuy nhiên, đối với người luyện thi IELTS, bạn không cần phải tìm hiểu quá sâu về Ngữ pháp Tiếng Anh. Hãy học tập một cách thông minh và có chọn lọc, chỉ nên học những điểm ngữ pháp phổ biến và tránh đi quá sâu vào những kiến thức cũ hoặc ít được dùng tới.

Để có một lộ trình ôn tập ngữ pháp cụ thể, bạn có thể tham khảo cuốn “Cambridge – Grammar for IELTS”, cuốn sách dành riêng cho các bạn học IELTS.

Download sách tại: https://bitly.vn/9ndm

  1. Từ vựng

Cũng giống như ngữ pháp, từ vựng là một trong những nhân tố cơ bản mà bạn cần phải chú tâm. Hãy học từ vựng một cách có hệ thống để đem lại hiệu quả tốt nhất. Bạn có thể tham khảo cuốn “Vocabulary in use” (bao gồm những topic như People, The world, At home,…)

Download sách tại: https://bitly.vn/9ndq

  1. Phát âm

Để phát âm Tiếng Anh thật chính xác và hiệu quả, bạn nên bắt đầu bằng việc học thuộc bảng âm. Khi đã thuộc được bảng âm, bạn đã có khả năng đọc được âm tiết trong một từ vựng bất kì. Từ đó, hãy bắt đầu học các kiến thức cao hơn như cách nhấn âm (stress), âm điệu (intonation),…

Ngoài ra, việc kết hợp học Pronounciation và Listening cũng là một phương pháp rất hiệu quả khi luyện thi IELTS, bởi vì khi học nghe, bạn cũng có thể phần nào tiếp thu được các phát âm của người bản xứ.

Về tài liệu, bạn có thể tham khảo 2 cuốn “Pronounciation in use” và “Basic IELTS Listening”, phù hợp với trình độ beginner, được thiết kế dựa trên format, nội dung của bài thi IELTS.

Download sách tại: https://bitly.vn/9ne1

Image result for learning nice quote

SAU KHI ĐÃ NẮM ĐƯỢC KIẾN THỨC CƠ BẢN, BẠN CẦN HỌC GÌ?

Sau khi đã có được nền tảng kiến thức nhất định, bạn có thể bắt đầu làm quen với cấu trúc đề thi và các dạng bài thi IELTS. Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều đầu sách luyện thi IELTS khác nhau, nhưng phổ biến nhất là 2 loại sau đây:

  1. Sách luyện thi theo từng kĩ năng

Đối với dạng sách này, bạn sẽ được cung cấp những thông tin rất cụ thể về các dạng đề thi, các phương pháp làm bài và bài tập minh họa. Ngoài ra, dạng sách thường chia bài học theo các topic khác nhau, khiến cho người học có thể hệ thống hóa kiến thức một cách dễ dàng.

Bạn có thể tham thảo các cuốn Collins – Get ready for IELTS hay Complete for IELTS

 

  1. Sách luyện thi theo đề thi mẫu

Khi đã trải qua giai đoạn, việc tiếp cận với đề thi mẫu là việc rất cần thiết. Đề thi mẫu có thể giúp người đọc cân đo đong đếm một cách tương đối band điểm hiện tại của bản thân với thời gian làm bài bị hạn chế.

Một số bộ sách có đề thi mẫu nổi tiếng: IELTS Recent Actual Test, Cambrigde IELTS, Expert on IELTS, IELTS Practice Test Plus,…

Hi vọng rằng với lộ trình luyện thi IELTS như đã chia sẻ ở trên sẽ giúp các bạn đang muốn học IELTS nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu, bắt đầu như thế nào, đã có cái nhìn tổng quan về biết cách học IELT

Please follow and like us:
error0

THÔNG TIN

Liên hệ với TOPPY

Địa điểm T.5, MAC Plaza, 10 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội
Giờ hoạt động 08:30 - 20:30
Hotline 024 7102 0222
500+ GIẢNG VIÊN ÂU/MỸ
1.000+ ĐỀ THI THỬ
25.000+ CÂU HỎI LUYỆN TẬP
100% GIÁO VIÊN CÓ CHỨNG CHỈ QUỐC TẾ