5 trang báo giúp bạn luyện tập IELTS Reading

Luyện thi Ielts online > Ielts Reading > 5 trang báo giúp bạn luyện tập IELTS Reading

Việc chỉ luyện đề IELTS Reading khiến các bạn dễ nản và cảm thấy bị gò bó bởi việc giải đề. Toppy gửi tới các bạn 5 trang báo cung cấp kiến thức chủ đề gần sát với các đề thi để giúp quá trình luyện thi IELTS của các bạn dễ dàng hơn. Cùng Toppy khám phá nhé !

1. www.howstuffworks.com

Mở đầu bằng một website với vô vàn những điều thú vị từ đời sống – xã hội đến thiên văn – địa lý, howstuffworks chính là một kho chủ đề rất thú vị về các chủ đề :Health Science, Auto Tech, Culture, Money, Lifestyle, Entertainment, Adventure, … sẽ giúp bạn trả lời hàng loạt câu hỏi như L bên trong hố đen vũ trụ là gì, giải mã giấc mơ của con người, hay bí ẩn về tiếng rên của mèo…. Trang web này không những là nguồn luyện đọc tuyệt vời mà còn là nơi giúp bạn mở mang vốn hiểu biết về tất cả các lĩnh vực trong cuộc sống.

2. http://www.economist.com/

 

Trong IELTS chủ đề kinh tế, chính trị, xã hội,… là những chủ đề khá hay gặp phải trong bài thi. economist là website cung cấp các thông tin thời sự trên thế giới như về Economics, Business, Politics, … Đây là một trang web cung cấp những bài báo chất lượng và giúp bạn tăng vốn từ vựng cũng như kiến thức trong quá trình đọc. Website khá là hữu ích cho các bạn đang ôn luyện IELTS.

3. http://www.biography.com/

biography là nơi bạn có thể tìm hiểu về lịch sử đời tư hay những bí ẩn xung quanh cuộc sống của những người nổi tiếng thế giới trên mọi lĩnh vực như: Kinh Tế, Chính Trị, Văn Hóa, Nghệ Thuật, Quân Sự, Văn Học, Điện Ảnh, Âm Nhạc, Thời Trang… Vừa có thể luyện Reading IELTS vừa có thể biết được những câu chuyện sau ánh hào quang của người nổi tiếng, cách học này cũng khá thú vị phải không ạ?

4. http://www.nationalgeographic.com/

Website của kênh National Geographic hệ thống truyền hình phim tài liệu được Hội địa lý Quốc gia Hoa Kỳ sản xuất. Giao diện website được design đẹp mắt với những bức ảnh từ các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp sẽ khiến bạn thích thú vô cùng khi ghé thăm trang web này. Hơn nữa, các bạn có thể vừa học tiếng anh với các chủ đề thú vị về thiên nhiên, khoa học, và lịch sử…Ngoài ra các bạn có thể xem những đoạn video hay ho khi ghé thăm trang web này.

5.https://edition.cnn.com/

Bên cạnh bbc thì cnn cũng là một trang báo mà cộng đồng học IELTS không thể bỏ qua. Trang web cung cấp các bài báo phong phú và đa dạng mọi với nhiều chủ đề khác nhau. Nội dung chính là tin tức thế giới được cập nhật nhanh nhất, tin công nghệ, thế thao, giải trí, du lịch và đời sống.

️Việc đọc báo hàng ngày không những giúp bạn cập nhập những tin tức hot trên thế giới, mà còn giúp bạn tăng lượng kiến thức, vốn từ vựng cần thiết trong tiếng anh rèn cho bạn kỹ năng đọc. Tip nhỏ giúp bạn giữ thói quen đọc báo đó là hãy chọn những bài báo ngắn dễ đọc, chủ đề mà bạn thích khi mới bắt đầu để dần làm quen với việc đọc chúng hàng ngày và mở rộng ra đọc những chủ đề khác để tích lũy thêm từ mới nhé. Việc này cũng sẽ giúp quá trình ôn luyện IELTS Reading của bạn thú vị hơn khi bạn chỉ giải đề đó !

 

Please follow and like us:
error0

THÔNG TIN

Liên hệ với TOPPY

Địa điểm T.5, MAC Plaza, 10 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội
Giờ hoạt động 08:30 - 20:30
Hotline 024 7102 0222
500+ GIẢNG VIÊN ÂU/MỸ
1.000+ ĐỀ THI THỬ
25.000+ CÂU HỎI LUYỆN TẬP
100% GIÁO VIÊN CÓ CHỨNG CHỈ QUỐC TẾ