4 bước xây dựng kế hoạch luyện thi IELTS

Luyện thi Ielts online > Luyện Thi Ielts > 4 bước xây dựng kế hoạch luyện thi IELTS

Việc học IELTS thường bắt đầu khi bạn phát hiện ra bạn cần có được điểm IELTS cho việc đi du học hoặc trong các kỳ thi xét điểm đại học. IELTS nhằm mục đích kiểm tra trình độ tiếng Anh của bạn một cách chính xác, nhưng thật ra việc luyện thi IELTS không hề đơn giản, quãng đường để bạn tiếp cận nó cần nhiều sự kiên trì và kế hoặc cụ thể.

Dưới đây là kế hoạch tổng thể 4 bước của tôi để giúp bạn đi đúng hướng trong quá trình chuẩn bị thi IELTS:

BƯỚC 1: Xác định trình độ tiếng anh của bản thân

Nếu bạn không biết trình độ tiếng Anh hiện tại của bạn theo thang điểm IELTS, thì bạn không biết bạn đạt được mục tiêu bao xa. Vì vậy, bước đầu tiên trong bất kỳ kế hoạch luyện thi IELTS nào là kiểm tra trình độ hiện tại của bạn. Có rất nhiều bài kiểm tra thực hành ngoài kia nhưng cách dễ nhất để kiểm tra điểm số hiện tại của bạn trên IELTS là thi EFSET Plus. Nó có một bài kiểm tra kéo dài hai giờ và nó sẽ cho bạn điểm EFSET và điểm tương đương IELTS cho cả đọc và nghe. Trừ khi kỹ năng nói và viết của bạn ở một mức độ rất khác nhau. Sau khi làm bài test bạn sẽ biết hiện giờ mức độ tiếng anh của mình đang ở đâu .

BƯỚC 2: Cải thiện tiếng Anh của bạn

Bạn biết đây sẽ là một trong những bước, phải không? Cải thiện tiếng Anh của bạn bằng cách sử dụng các công cụ trực tuyến, sách hoặc bất kỳ phương pháp nào bạn chọn hoặc bạn có thể tham gia một lớp học. Bạn cần phải học trên tất cả các khía cạnh của tiếng Anh của bạn: đọc, nghe, viết và nói. Bạn có thể sử dụng các công cụ học tập dành riêng cho IELTS, nhưng bạn không cần phải ở giai đoạn này. Bất kỳ kỹ thuật học tiếng Anh nào bạn thấy hấp dẫn đều có thể là luyện thi IELTS hiệu quả, ví dụ:

  • Đọc bằng tiếng Anh về chủ đề bạn quan tâm, và tìm kiếm những từ bạn không hiểu. Báo và tạp chí là một nơi tốt để xây dựng vốn từ vựng của bạn.
  • Đọc nhiều sẽ giúp bạn nâng cao khả năng viết. Và nhớ là đừng giới hạn bản thân trong một phong cách viết duy nhất. Bạn nên thử viết một cuốn nhật ký bằng tiếng Anh, viết truyện ngắn và thử sức mình với các bài tiểu luận . 
  • Xem phim tiếng Anh hoặc nghe radio, bài hát tiếng Anh. Nghe đi nghe lại , xem engsub rồi đến vietsub để hiểu cách sử dụng và làm quen với việc nghe tiếng anh hàng ngày.
  • Bạn có thể tìm một người cùng trò chuyện , có thể tìm online hoặc trong cuộc sống của bạn. Bạn hãy chuận bị trước phần nói và những tình huống khi luyện tập với người nước ngoài nhé.
  • Ngoài ra các bạn  còn có các khóa luyện thi IELTS tốt trên mạng và ở trung tâm . 

BƯỚC 3: Tìm hiểu về cấu trúc bài thi IELTS

Các bạn có thể tìm hiểu về cấu trúc bài thi IELTS trên mạng, và nhớ tìm hiểu kĩ trước khi bắt tay vào học để tránh lạc hướng nhé.

IELTS là kỳ thi về bốn kỹ năng Nghe, Đọc, Viết và Nói với tổng thời gian thi là dưới ba giờ. 

  • Bạn sẽ thi từng kỹ năng Nghe, Đọc và Viết vào cùng một ngày theo thứ tự và không có thời gian nghỉ giữa các môn thi. 
  • Tùy theo trung tâm mà bạn dự thi, việc thi môn Nói có thể diễn ra vào cùng ngày với ba môn kia hoặc được tổ chức trước hoặc sau ngày thi đó.
  • Nghe : 30p , Nói : 15p , Đọc : 60p, Viết : 60p

BƯỚC 4: Tự kiểm tra lại bản thân

Khi bạn có thể nói rằng bạn đã cải thiện tiếng Anh của mình và bạn đã làm quen với bài kiểm tra IELTS, hãy thêm một bước nữa trước khi bạn đăng ký để làm bài kiểm tra. Nếu bạn đã sử dụng EFSET Plus ở bước 1, hãy dùng lại lần thứ hai để xem bạn đã cải thiện được bao nhiêu . Ngoài ra có rất nhiều trang web có đề mosk test để các bạn làm , đừng bỏ qua nhé . Nếu bạn có thể làm bài kiểm tra thực hành nói hoặc viết IELTS, hãy làm điều đó. Dù bạn làm gì, hãy bỏ qua bước cuối cùng này. Nó là cách duy nhất mà bạn sẽ biết nếu bạn đã sẵn sàng chi tiền để tham dự kỳ thi chính thức. 

Với kế hoạch luyện thi IELTS 4 bước này, bạn có thể tham gia buổi kiểm tra của mình một cách tự tin rằng mặc dù nó sẽ rất khó khăn, nhưng bạn đã sẵn sàng để đạt được số điểm bạn cần. Khi bạn đạt được số điểm IELTS, đó là khi bạn sẽ biết rằng việc luyện thi IELTS của bạn đã được đền đáp.

Please follow and like us:
error0

THÔNG TIN

Liên hệ với TOPPY

Địa điểm T.5, MAC Plaza, 10 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội
Giờ hoạt động 08:30 - 20:30
Hotline 024 7102 0222
500+ GIẢNG VIÊN ÂU/MỸ
1.000+ ĐỀ THI THỬ
25.000+ CÂU HỎI LUYỆN TẬP
100% GIÁO VIÊN CÓ CHỨNG CHỈ QUỐC TẾ