3 dạng bài trong SAT Reading mà bạn cần biết

Luyện thi Ielts online > Luyện thi SAT > 3 dạng bài trong SAT Reading mà bạn cần biết

Có 3 dạng bài trong SAT Reading mà bạn cần biết, 3 loại đoạn văn chủ yếu khác nhau về độ dài, nhưng cũng có phần nào đó về nội dung. Do đó, các chiến lược để giải quyết từng dạng cần phải khác nhau.

Dưới đây, Toppy sẽ giới thiệu các dạng bài đọc khác nhau trong SAT 

LƯU Ý: Bài viết này dành cho dạng SAT Reading cũ. Tham khảo bài viết : 8 dạng câu hỏi trong SAT Reading   để xem dạng bài trong bài thi SAT hiện tại

Các dạng đoạn văn:

Short passages

Các đoạn văn ngắn thường là 100-200 từ, 5 hoặc 6 câu hỏi cho mỗi đoạn. Bạn có thể có nhiều đoạn ngắn trong một phần nhưng, vì chúng có ít không gian hơn để diễn đạt ý tưởng, chúng thường là những mẩu thông tin, thay vì hư cấu.

Đây là một ví dụ về một đoạn văn ngắn: 

body_shortpassage.png

Những đoạn đọc ngắn này có xu hướng tuân theo các câu hoàn thành. Đoạn văn ngắn thường đơn giản hơn và truyền đạt những ý tưởng đơn giản hơn. Do đó, bạn sẽ có thể đi qua chúng nhanh hơn và với độ chính xác cao hơn các đoạn dài hoặc được ghép nối. 

Short Passage Questions

Màn hình_Shot_2015-05-21_at_11.58.27_AM.png

Câu hỏi ngắn có xu hướng tập trung xung quanh việc đọc câu hỏi hiểu. Chúng có thể là những câu hỏi cụ thể, hoặc dựa trên thông tin, với một số câu hỏi chung về ý chính hoặc giọng điệu.

Long Passages

Đoạn văn dài là 400-800 từ, với bất cứ nơi nào từ 7-10 câu hỏi cho mỗi đoạn. Các loại câu hỏi có khả năng được đề cập trong một đoạn văn dài được đề cập trong phần khác dưới đây. 

 

Đoạn văn dài từ phần đọc quan trọng SAT

Vì độ dài của nó, bạn có thể thấy mình quên những gì bạn đọc vào thời điểm bạn nhận được câu hỏi. Do đó, hãy làm mọi thứ dễ dàng hơn cho chính mình! Đánh dấu phần quan trọng hoặc các từ như bạn đang đọc những đoạn văn để bạn có thể dễ dàng tìm thấy nó một lần nữa sau khi bạn đang phải trải qua những câu hỏi, giống như trong ví dụ trên. 

Long Passage Questions

Màn hình_Shot_2015-05-21_at_12.01.07_PM.png

Đoạn văn dài là bánh mì và bơ của đoạn văn đọc và thường liên quan đến các câu hỏi ý tưởng chính trong một số hình thức. Bạn chắc chắn nên mong đợi các câu hỏi tóm tắt cốt truyện, câu hỏi về quan điểm của tác giả và câu hỏi về từng nhân vật (nếu chủ đề là hư cấu).  

 

Paired Passages

Các đoạn được ghép là 250-600 từ “each”. Họ thường chia sẻ cùng một chủ đề hoặc chủ đề nhưng tiếp cận nó từ một quan điểm khác. 

Đây là một ví dụ về ghép nối đoạn văn đặc biệt ngắn:

Đoạn văn được ghép từ phần đọc quan trọng SAT

Với các đoạn được ghép nối, hãy nhớ đọc bất kỳ tài liệu giới thiệu nào mô tả hoặc cung cấp thông tin về hai đoạn văn. Điều này thường sẽ được tìm thấy in nghiêng ngay từ đầu và chứa thông tin có giá trị có thể bắt đầu giúp bạn so sánh và đối chiếu hai quan điểm.

Cũng có thể là tốt để ghi nhớ các loại nguồn mà 3 loại đoạn đọc được rút ra từ. Chúng tôi sẽ đề cập đến những điều này chi tiết hơn trong một bài viết khác, nhưng bây giờ, đây là một tổng quan rất ngắn gọn, bên dưới.

Paired Passage Questions

Màn hình_Shot_2015-05-21_at_11.55.01_AM.png

Đối với các đoạn được ghép nối, nhóm câu hỏi đầu tiên sẽ đề cập đến đoạn văn thứ nhất và nhóm câu hỏi thứ hai sẽ đề cập đến đoạn văn thứ hai. Nhóm câu hỏi cuối cùng hầu như sẽ luôn đề cập đến cách các đoạn văn liên quan đến nhau –  loại câu hỏi này là duy nhất cho các đoạn được ghép nối. 

Các đoạn được ghép thường có định dạng sau cho câu hỏi của họ:

  • Một vài câu hỏi trong đoạn 1
  • Một vài câu hỏi trong đoạn 2
  • Một số câu hỏi yêu cầu bạn so sánh và đối chiếu hai đoạn văn
  • Một số câu hỏi yêu cầu bạn xem xét một tác giả nghĩ gì về quan điểm của tác giả khác

 

Các đoạn đọc thường liên quan đến các chủ đề này:

  • Khoa học tự nhiên
  • Nhân văn [Bình luận nghệ thuật, Lịch sử]
  • Khoa học xã hội [Khoa học và văn hóa]
  • Tiểu thuyết văn học [Văn học]
  • Tường thuật cá nhân

Chúc các bạn học tốt !

 

 

 

Please follow and like us:
error0

THÔNG TIN

Liên hệ với TOPPY

Địa điểm T.5, MAC Plaza, 10 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội
Giờ hoạt động 08:30 - 20:30
Hotline 024 7102 0222
500+ GIẢNG VIÊN ÂU/MỸ
1.000+ ĐỀ THI THỬ
25.000+ CÂU HỎI LUYỆN TẬP
100% GIÁO VIÊN CÓ CHỨNG CHỈ QUỐC TẾ