22 điều bạn cần biết trong SAT

Luyện thi Ielts online > Luyện thi SAT > 22 điều bạn cần biết trong SAT

SAT – Scholastic Aptitude Test là một trong những kỳ thi chuẩn hóa cho việc đăng ký vào một số đại học tại Hoa Kỳ. Kỳ thi SAT được quản lý bởi tổ chức phi lợi nhuận College Board của Hoa Kỳ, và được phát triển bởi tổ chức ETS – Educational Testing Service. Muốn apply học bổng du học Mỹ hay đơn thuần đăng ký xét tuyển vào các trường ở Mỹ phải đáp ứng các yêu cầu cơ bản về trình độ tiếng Anh như TOEFL hay IELTS. Ngoài ra sinh viên muốn đi học đại học tại Mỹ đều cần có điểm SAT. Vì vậy, các bạn sinh viên muốn apply được học bổng thì việc thi điểm tốt là một lợi thế khá mạnh. Trước khi tới với việc luyện thi SAT thì các bạn phải nắm bắt được những điều cơ bản của kỳ thi SAT.

Bài viết này sẽ đưa ra những điều cơ bản bạn cần biết .

 1. Kỳ thi SAT được diễn ra 7 lần mỗi năm: tháng 1, tháng 3 / tháng 4, tháng 5, tháng 6, tháng 10, tháng 11, tháng 12.
 2. Làm bài kiểm tra SAT 2-3 lần. Kế hoạch phổ biến nhất là thi PSAT vào tháng 10 của năm học cơ sở và sau đó là SAT một hoặc hai lần vào mùa xuân của năm học cơ sở và sau đó một hoặc hai lần vào mùa thu năm cuối của bạn.
 3. Bạn nên thi cả ACT và SAT vì mọi trường đại học trong cả nước sẽ lấy một trong hai điểm. Bạn có thể sử dụng điểm số của bất kỳ bài kiểm tra nào bạn đạt điểm cao hơn.
 4. Đặt câu hỏi và dịch vụ trả lời câu hỏi trực tuyến cho SAT nếu nó được cung cấp. Điều này có nghĩa là họ sẽ gửi lại toàn bộ bài kiểm tra cho bạn để bạn có thể phân tích câu hỏi nào bạn đã sai. College Board thường cung cấp dịch vụ này vào các kỳ thi tháng 1, tháng 5 và tháng 10.
 5. Hầu hết các phần của SAT đi từ dễ nhất đến khó nhất. Vậy bạn biết nên làm phần nào trước rồi chứ ? Để tiết kiệm thời gian các bạn nên xử lý các câu hỏi dễ trước. Loại trừ phần đọc đoạn văn và phần ngữ pháp thì không như vậy.
 6. Bạn nên làm ít nhất bài kiểm tra thực hành mỗi tuần khi bạn chuẩn bị cho bài kiểm tra của mình. Bạn nên tăng điều này lên ít nhất một bài kiểm tra thực hành mỗi tuần trong mỗi bốn tuần dẫn đến bài kiểm tra của bạn. Điều này có nghĩa là bạn nên dành 30 phút mỗi ngày để chuẩn bị.
 7. Dành khoảng 1 phút cho mỗi câu hỏi cho các phần toán học, 30 giây cho mỗi câu hỏi cho các phần hoàn thành câu và 1 phút cho mỗi câu hỏi cho các phần đọc hiểu.
 8. Hãy chắc chắn rằng bạn luôn luôn dành thời gian cho chính mình khi bạn đang thực hành các phần trong cuốn sách màu xanh. Cuốn sách cho bạn biết bạn có bao nhiêu thời gian cho mỗi phần.
 9. Chiến lược toán học quan trọng nhất từ ​​trước đến nay là chiến lược “Plugging in numbers.”.  Chiến lược này có thể được sử dụng cho khoảng 20-25 trong số 54 câu hỏi.
 10. Biết những công thức nào được đưa ra cho bạn vào đầu mỗi phần toán trước khi bạn ngồi xuống để thi SAT. SAT cung cấp cho bạn các công thức tính chu vi của hình tròn, diện tích hình tròn, hình vuông và hình tam giác, thể tích của một vật rắn và hình trụ hình chữ nhật, công thức cho định lý Pythagore, các công thức cho 30-60-90 và 45 -45-90 hình tam giác, và số độ trong một hình tròn và hình tam giác. Đừng dành thời gian ghi nhớ các công thức này vì sẽ có sẵn !
 11. Nếu bạn có thể loại bỏ ít nhất một lựa chọn câu trả lời, hãy đoán. Nếu bạn không thể loại bỏ, hãy bỏ qua. Cố gắng bỏ qua càng ít câu hỏi càng tốt vì bỏ qua không giúp ích cho điểm số của bạn. Bạn chỉ nên bỏ qua khi bạn không có ý tưởng.
 12. Bạn đạt được 1 điểm cho mỗi câu hỏi đúng và mất điểm cho mỗi câu hỏi sai. Vậy bỏ qua sẽ không có điểm
 13. Các câu hỏi duy nhất mà bạn không bị mất điểm là 10 câu hỏi trong mạng lưới của câu hỏi về phần toán của SAT. 
 14. Ace các câu hỏi dễ và trung bình. Đây là chìa khóa cho một điểm số tốt.
 15. Để giải quyết câu hỏi hoàn thành câu, hãy đọc câu, quyết định từ nào bạn sẽ bỏ vào chỗ trống nếu bạn đang viết câu, và sau đó tìm kiếm một lựa chọn câu trả lời gần nhất. Nếu bạn không biết tất cả các từ, hãy loại bỏ các lựa chọn không hoạt động và đoán từ các lựa chọn còn lại.
 16. Về câu hỏi đọc đoạn đầu, đừng đọc toàn bộ đoạn văn lúc đầu. Chỉ cần đọc phần giới thiệu và 20 dòng đầu tiên. Điều này sẽ đưa bạn khoảng 30 giây đến một phút. Sau đó đi đến câu hỏi đầu tiên. Bạn sẽ quay trở lại đoạn văn sau khi bạn đọc một câu hỏi để tìm gợi ý họ đưa ra cho bạn.
 17. Trên các đoạn đọc hiểu, hãy chắc chắn rằng bạn đã đọc một vài dòng trước và sau những dòng họ bảo bạn đi đến. Ví dụ: nếu câu hỏi yêu cầu bạn đọc các dòng 14 – 16, hãy đọc các dòng 11 – 19.
 18. Nghiên cứu các gói toán học và ngữ pháp; nếu bạn có thông tin này được ghi nhớ, bạn sẽ có lợi thế rất lớn trong bài kiểm tra.
 19. Có 10 phần, nhưng chỉ có 9 phần được tính vào điểm số của bạn. Thật không may, bạn sẽ không biết phần nào không được tính, vì vậy hãy cố gắng hết sức trên tất cả các phần.
 20. Học từ vựng là vô cùng quan trọng. 
 21. Đi thi SAT với sự tự tin, tính cạnh tranh và cố gắng thư giãn hết mức có thể.
 22. Các câu hỏi ngữ pháp chiếm 70% số điểm viết của bạn và bài luận chiếm 30% còn lại.

Hy vọng bài viết hữu ích cho các bạn ! Ngoài ra Toppy cung cấp các khóa học Luyện Thi SAT online 1 kèm 1 với giáo viên chất lượng đã có nhiều năm kinh nghiệm.

Please follow and like us:
error0

THÔNG TIN

Liên hệ với TOPPY

Địa điểm T.5, MAC Plaza, 10 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội
Giờ hoạt động 08:30 - 20:30
Hotline 024 7102 0222
500+ GIẢNG VIÊN ÂU/MỸ
1.000+ ĐỀ THI THỬ
25.000+ CÂU HỎI LUYỆN TẬP
100% GIÁO VIÊN CÓ CHỨNG CHỈ QUỐC TẾ