10 “bí kíp” để luyện thi IELTS online tại nhà hiệu quả

Luyện thi Ielts online > Luyện Thi Ielts > 10 “bí kíp” để luyện thi IELTS online tại nhà hiệu quả

Bạn muốn luyện thi IELTS online tại nhà mà vẫn chưa tìm ra phương pháp phù hợp? Hôm nay, mình sẽ tiết lộ cho các bạn biết bí mật về sự khác nhau của những “chiến binh” đạt điểm IELTS cao ngất ngưởng và những bạn thất bại trong việc thi IELTS nhé. 

Đểm khác biệt lớn nhất giữa họ chính là việc tự học tại nhà. Ở đây, mình không nói đến việc luyện thi IELTS tại nhà cả ngày hay đọc sách IELTS trước khi đi ngủ. Những việc đó nghe thì có vẻ sẽ có tác dụng nhưng nó lại là con đường ngắn nhất dẫn các bạn đến với sự nhàm chán và muốn bỏ cuộc. Nếu bạn đang làm như vậy? Đừng làm như vậy nữa, hôm nay mình sẽ chia sẻ một số “bí kíp” các bạn đã thi IELTS thành công từng làm, khiến việc học ELTS trở nên hiệu quả và thú vị hơn rất nhiều nhé <3 

  1. Lyrics Training 

Truy cập link: lyricstraining.com

Bạn có sở thích nghe các bài hát Tiếng Anh không? Lyrics Training không chỉ dạy bạn các từ vựng và các cụm từ mà còn giúp bạn trong việc học cách kết nối các âm từ trong câu nói giúp câu bạn nói tiếng Anh nghe “mượt” hơn, học các từ nối và luyện tập ngữ điệu khi nói tiếng Anh, những điều này rất hữu ích cho bạn trong bài thi IELTS Speaking đấy.

Lyrics Training còn cho phép bạn vừa nghe bài hát vừa chơi trò chơi điền vào chỗ trống trong lời bài hát, điều này sẽ giúp bạn luyện tập ngữ pháp và từ vựng với một tâm trạng hào hứng!

Image result for taylor

  1. Tiếp xúc với người giỏi nói tiếng Anh thường xuyên

Truy cập web site: Meetup.com hoặc Internations.org

Không có gì có thể làm bạn lên trình tiếng Anh nhanh bằng cách nói chuyện với người bản xứ hoặc những người bạn giỏi tiếng Anh thường xuyên. Ở một số nơi, có rất nhiều cộng đồng người nước ngoài thường tổ chức các hoạt động xã hội giúp các bạn có thể gặp gỡ, trò chuyện để tăng kĩ năng tiếng Anh. Hãy thứ tìm kiếm xem ở nơi bạn ở của bạn có các cộng đồng này không nào?

Nếu bạn không, bạn có thử sử dụng trang web meetup.com hoặc internations.org xem sao nhé.

Meetup.com cho phép bạn gặp gỡ những người có cùng sở thích. Tại TP.HCM có rất nhiều nhóm hỗ trợ nhau học các lĩnh vực như thiết kế website, kĩ năng doanh nhân và trao đổi ngôn ngữ. Vì vậy, ý tưởng thành lập một nhóm cùng nhau học IELTS trong khu vực của bạn thực sự không hề tồi đâu nhé. 

Nếu trong khu vực của bạn hoàn toàn không có người bản xứ, bạn có thể tận dụng các dịch vụ, ứng dụng như Skype, Facebook. Trên Internet hiện có rất nhiều người muốn học ngôn ngữ của bạn và ngược lại, chính vì vậy chần chừ gì mà không tìm kiếm một người bản xứ để kết bạn thôi nào?Image result for online english

  1. Tìm hiểu những video đang viral trên Youtube

Mình là một kẻ khá nghiện Youtube. Mình thường có thói quen xem top 10 video xu hướng và đổi quốc gia tìm kiếm sang Anh hoặc Mỹ. Đó là cách hiệu quả để biết những người bản xứ đang quan tâm đến vấn đề gì cũng như luyện nghe tiếng Anh một cách hiệu quả. Đồng thời, bạn có thể luyện kĩ năng Writing của mình bằng cách để lại một vài bình luận nhằm tương tác với người xem khác. Rất đơn giản phải không nào?

  1. Trở thành một diễn viên tại nhà

Tất cả chúng ta đều thích xem phim, vậy tại sao bạn không thử sử dụng chúng để nâng cao trình độ tiếng Anh? Bạn không nên xem phim một cách thụ động. Bạn nên tải xuống kịch bản và thử nhập vai làm một trong các nhân vật. Bạn có thể luyện tập một mình hoặc rủ một vài người bạn tham gia cùng, chắc chắn trình độ nói tiếng Anh của bạn sẽ gia tăng đáng kể đấy.

Đặc biệt, bạn nên chú ý kĩ đến cách nhấn nhá, ngữ điệu khi nói của các diễn viên và cố gắng làm giống họ càng nhiều càng tốt. Dần dần, phản xạ và sự tự tin khi nói tiếng Anh của bạn sẽ tăng lên rõ rệt và bạn cũng sẽ học được rất nhiều từ, cụm từ mới. 

  1. Tìm kiếm niềm đam mê

Bạn thực sự quan tâm đến các chủ đề nào? Đam mê của bạn là gì? Bạn đã từng dành hàng giờ đồng hồ ngồi ngâm nga cuốn sách luyện đề IELTS nhàm chán và đọc các bài báo chủ đề khô khan rồi đúng không nào, vậy bây giờ hãy dành cho mình một khoảng thời gian nghỉ ngơi và đọc về những gì bạn yêu thích nhé.

Một nghiên cứu đã chứng minh rằng những bạn đọc và nghe tiếng Anh hàng ngày thì kĩ năng sẽ được cải thiện nhanh hơn rất nhiều những bạn ít luyên tập. Chính vì vậy, hãy tìm một chủ đề mà bạn quan tâm và nghe hoặc đọc kĩ hơn về nó.

Image result for friends

  1. Tự lập một Blog

Giờ đây thật dễ dàng để tự lập một blog miễn phí trên WordPress. Nó sẽ giúp bạn có cơ hội để đưa những bài viết của bạn đến bạn đọc trên toàn thế giới.Đừng lo vì những người đọc blog sẽ bỏ qua những lỗi ngữ pháp nhỏ nếu họ biết bạn không phải là người bản xứ.

Bạn có thể viết các bài luận IELTS và đăng chúng trên blog của bạn và yêu cầu các giáo viên và học sinh khác nhận xét về chúng. Có rất nhiều diễn đàn và các nhóm trên Facebook dành riêng cho IELTS, vì vậy, đừng ngại ngùng nhé. 

  1. Tìm kiếm những tài nguyên miễn phí

Truy cập link sau: https://www.facebook.com/onlineIELTStoppy/

Trên Internet có rất nhiều tài nguyên miễn phí phục vụ cho bạn. Các group học tập, các trang blog và các web nổi tiếng như IELTS Simon, IELTS Liz, Luyện thi IELTS online tại nhà. Tìm kiếm chúng và học hỏi từ họ thật hiệu quả nhé.

Image result for are you ready for ielts what you do today

  1. Nghe podcast

Podcast là một trong những cách tốt nhất giúp bạn có thể học tiếng Anh khi đang di chuyển. Có rất nhiều ứng dụng như Stitcher cho phép bạn podcast trên điện thoại bất cứ lúc nào.

  1. Nghe Ted Talks

Ted Talks không chỉ thú vị mà còn mang tính giáo dục, bạn có thể chọn những chủ đề liên quan đến IELTS như giáo dục, y tế, công nghệ và môi trường. Điều này sẽ giúp bạn có được ý tưởng trong Writing và Speaking cũng như mở rộng vốn từ vựng của bạn.

Image result for tedtalk

  1. Sử dụng tiếng Anh tại nhà

Tìm kiếm xem người trong gia đình bạn, bạn cùng phòng có đang học tiếng Anh thì bạn có thể rủ họ học chung bằng cách trò chuyện 30 phút mỗi ngày. Mỗi ngày thực hành một ít nhưng nó sẽ giúp bạn rất nhiều so với việc nhồi nhét kiến thức một cách khô khan vào đầu. Không nhất thiết phải nói về các chủ đề IELTS, bạn có thể nói về bất cứ thứ gì cũng được, miễn là nói bằng tiếng Anh. 

Please follow and like us:
error0

THÔNG TIN

Liên hệ với TOPPY

Địa điểm T.5, MAC Plaza, 10 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội
Giờ hoạt động 08:30 - 20:30
Hotline 024 7102 0222
500+ GIẢNG VIÊN ÂU/MỸ
1.000+ ĐỀ THI THỬ
25.000+ CÂU HỎI LUYỆN TẬP
100% GIÁO VIÊN CÓ CHỨNG CHỈ QUỐC TẾ